Giá xăng dầu hôm nay 5/2: Tăng nhẹ
Giá xăng dầu hôm nay 5/2/2025 đã bắt đầu sắc xanh trở lại.
Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 5/2 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent và WTI cùng tăng nhẹ.
Tuần trước, giá dầu đã “trượt dốc không phanh” tới gần 7%, ghi nhận tuần giảm giá khủng kể từ đầu năm đến nay và cắt đứt chuỗi tăng mạnh 2 tuần trước đó.
Giá dầu lao dốc một phần bởi khủng hoảng bất động sản ngày càng sâu sắc ở Trung Quốc khiến các nhà giao dịch phải đánh giá lại phần bù rủi ro nguồn cung do căng thẳng leo thang ở Trung Đông.
Giá dầu đã lập hat-trick trượt dốc ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần khi thị trường tiếp nhận dữ liệu về biên chế phi nông nghiệp của Mỹ. Theo đó, việc làm của Mỹ đã tăng 353.000 vào tháng 1, gần gấp đôi so với mức kỳ vọng 180.000 của các nhà kinh tế. Cũng trong tháng này, thu nhập trung bình mỗi giờ tăng lên mức 0,6%, cao hơn so với mức 0,4% hồi tháng 12/2023. Việc làm tại Mỹ tăng khiến khả năng Fed sớm cắt giảm lãi suất giảm dần, dẫn tới nhu cầu dầu thô có thể giảm.
Ngoài các nhân tố kể trên, những báo cáo không có căn cứ về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas và sự tạm ngừng hoạt động vì mất điện của nhà máy lọc dầu lớn Whiting tại bang Indiana (Mỹ) thuộc tập đoàn BP Plc của Anh đã khiến giá dầu không thể lấy lại đà tăng.
Tuần này, thật khó để giá dầu Brent lấy lại được mốc 80 USD/thùng. Hy vọng về một thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas và Israel cùng việc giảm kỳ vọng Fed sớm hạ nhiệt lãi suất sẽ vẫn là những nhân tố kìm giá dầu tăng.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 5/2 cụ thể như sau:
- Xăng E5 RON 92 không quá 22.913 đồng/lít.
- Xăng RON 95-III không quá 24.160 đồng/lít.
- Dầu diesel không quá 20.999 đồng/lít.
- Dầu hỏa không quá 20.923 đồng/lít.
- Dầu mazut không quá 16.087 đồng/kg.
Thu Trang (t/h)
- Cùng chuyên mục
Thị trường trái phiếu 2025: Ổn định, tăng trưởng và hướng tới xanh hóa nguồn vốn
Trước nhiều biến động, thị trường trái phiếu Việt Nam năm 2025 vẫn giữ nhịp ổn định, đóng góp quan trọng vào huy động vốn trung và dài hạn. Các cơ quan quản lý đang chuẩn bị những bước đi mới, trong đó có thí điểm phát hành trái phiếu chính phủ xanh từ năm 2026.
Kinh tế - 14:03 12/11/2025
Giá vàng tăng cao nhất nửa tháng qua
Sáng nay (12/11), giá vàng trong nước đồng loạt tăng thêm gần 2 triệu đồng/lượng. Như vậy, chỉ trong 2 ngày qua, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn đều tăng gần 4 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất trong nửa tháng qua.
Kinh tế - 08:00 12/11/2025
TP Hồ Chí Minh sắp khởi công dự án trục Bắc - Nam
UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận kế hoạch chi tiết triển khai Dự án thành phần 2 Nâng cấp đường trục Bắc - Nam (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến cao tốc Bến Lức - Long Thành), dự kiến khởi công trong quý 4/2026.
Kinh tế - 06:15 12/11/2025
Giá vàng thế giới chạm đỉnh trước kỳ vọng Fed sớm hạ lãi suất
Giá vàng thế giới tăng vọt gần 3% trong phiên giao dịch ngày 11/11, đạt mức cao nhất trong hơn 2 tuần, sau khi loạt dữ liệu kinh tế kém khả quan từ Mỹ củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ sớm hạ lãi suất.
Kinh tế - 10:05 11/11/2025
Sức ép từ chính sách thuế của Hoa Kỳ với đồ gỗ và nội thất
Từ ngày 14/10/2025, các sản phẩm gỗ mềm nhập khẩu vào Hoa Kỳ chịu mức thuế 10%, trong khi đồ nội thất bọc nệm và tủ bếp chịu mức thuế khởi điểm 25%. Đáng chú ý, các mức thuế này sẽ tiếp tục tăng mạnh từ đầu năm tới, gây sức ép lớn cho các quốc gia xuất khẩu gỗ và đồ nội thất sang Hoa Kỳ.
Kinh tế - 06:10 11/11/2025
Cổ phiếu "lên sàn" sẽ nhanh hơn 3-6 lần trước đây
Trước đây, sau khi IPO, doanh nghiệp thường phải mất từ 3–6 tháng để hoàn tất soát xét báo cáo tài chính. Tuy nhiên, theo quy định mới, thời gian này được rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 30 ngày.
Kinh tế - 10:15 10/11/2025
Hơn 400 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư công vẫn “nằm trên giấy”
Sau hơn 10 tháng, cả nước mới giải ngân được hơn 464.000 tỷ đồng, đạt 51,7% kế hoạch. Như vậy, hơn 400.000 tỷ đồng vốn đầu tư công vẫn đang “chờ” được khơi thông, trong khi 29 bộ, ngành và 16 địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp hơn bình quân cả nước.
Kinh tế - 09:00 10/11/2025
Cảnh báo tín dụng đổ vào bất động sản “lướt sóng” quá lớn
Theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 31/8, tổng dư nợ tín dụng bất động sản trên toàn hệ thống đã đạt khoảng 4,1 triệu tỷ đồng, trong đó dư nợ cho hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm 1,823 triệu tỷ đồng.
Kinh tế - 06:10 10/11/2025
Ngân hàng ồ ạt tăng lãi suất huy động, điều gì đang diễn ra
Sau thời gian dài duy trì ở mức thấp, "cuộc đua" lãi suất bất ngờ nóng lên khi nhiều ngân hàng thông báo tăng lãi suất huy động. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, việc tăng lãi suất huy động nhưng vẫn thấp hơn mặt bằng chung so với trước đây và chưa đến mức đảo chiều lãi suất.
Kinh tế - 13:20 09/11/2025
Thanh tra Chính phủ đề nghị giảm hơn 2.800 tỷ đồng tại dự án đường cao tốc
Thanh tra Chính phủ vừa công bố Kết luận thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại Cần Thơ. Theo đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Chủ tịch Cần Thơ xây dựng phương án, báo cáo cấp có thẩm quyền điều chỉnh giảm nguồn vốn 2.839 tỷ đồng tại dự án đường cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1.
Kinh tế - 13:15 09/11/2025
- Tin mới
-
Ban Bí thư yêu cầu xử lý nghiêm minh hành vi cố tình sản xuất hàng giả, hàng nhái
-
Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
-
Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam hưởng lợi trực tiếp từ EVFTA
-
TPHCM đẩy mạnh Chương trình 'Đồng hành cùng nông sản sạch giai đoạn 2025 - 2030'
-
Gần 250 gian hàng tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế 2025
-
Khai mạc Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội 2025
- Đọc nhiều
-
1
Ban Bí thư yêu cầu xử lý nghiêm minh hành vi cố tình sản xuất hàng giả, hàng nhái
-
2
Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
-
3
Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam hưởng lợi trực tiếp từ EVFTA
-
4
TPHCM đẩy mạnh Chương trình 'Đồng hành cùng nông sản sạch giai đoạn 2025 - 2030'
-
5
Gần 250 gian hàng tham gia Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế 2025
-
6
Khai mạc Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội 2025







