Giá xăng dầu hôm nay 8/10: Tiếp tục tăng do xung đột căng thẳng tại Trung Đông
Giá dầu thế giới hôm nay 8/10 tiếp tục tăng trong bối cảnh rủi ro gia tăng về một cuộc xung đột rộng lớn hơn tại Trung Đông.
Ảnh minh họa
Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/10, giá dầu kéo dài đà tăng sang phiên thứ 5 liên tiếp, tăng thêm hơn 3%, mặc dù hơn nửa phiên đầu, giá dầu ghi nhận mức trượt dốc nhẹ. Kể từ tháng 8 đến nay, giá dầu Brent lần đầu tiên vượt mốc 80 USD/thùng.
Giá dầu Brent tăng 2,88 USD, tương đương 3,7%, lên mức 80,93 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 2,76 USD, tương đương 3,7%, lên mức 77,14 USD/thùng.
Andrew Lipow, Chủ tịch của Lipow Oil Associates cho biết nếu một cuộc xung đột rộng lớn hơn xảy ra ở Trung Đông, giá dầu có thể tăng thêm 3 đến 5 USD/thùng.
Sáng sớm ngày 7/10, Hezbollah đã bắn tên lửa vào Haifa, thành phố lớn thứ 3 của Israel. Trong khi đó, Israel có vẻ như đã sẵn sàng mở rộng các cuộc tấn công trên bộ vào miền Nam Lebanon vào đúng ngày kỷ niệm 1 năm cuộc xung đột Israel - Hamas lan rộng.
Các nhà phân tích tại Tudor, Pickering, Holt & Co cho biết: Ngày càng có nhiều lo ngại rằng cuộc xung đột có thể tiếp tục leo thang, điều đó không chỉ đe dọa sản lượng 3,4 triệu thùng dầu/ngày của Iran mà còn gây thêm gián đoạn đối với nguồn cung trong khu vực.
Theo nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS, mức tăng trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần có thể là do các nhà quản lý tiền tệ đóng các lệnh đặt cược bi quan về rủi ro gia tăng gián đoạn nguồn cung dầu ở Trung Đông.
Các quỹ đầu cơ và quản lý tiền đã tích lũy số tiền cược bi quan kỷ lục vào giá dầu cho đến giữa tháng 9 do triển vọng nhu cầu giảm, chủ yếu từ Trung Quốc - quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) dự kiến sẽ bắt đầu tăng sản lượng từ tháng 12 sau khi cắt giảm trong những năm gần đây để hỗ trợ giá do nhu cầu toàn cầu yếu. Theo Chủ tịch của Lipow Oil Associates, giá dầu Brent có thể sẽ phải chạm mức gần 90 USD/thùng trở lên thì OPEC+ mới tăng nguồn cung.
Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 8/10 cụ thể như sau:
Xăng E5 RON 92 không quá 18.850 đồng/lít.
Xăng RON 95-III không quá 19.803 đồng/lít.
Dầu diesel không quá 17.401 đồng/lít.
Dầu hỏa không quá 17.651 đồng/lít.
Dầu mazut không quá 15.003 đồng/kg.
Việt Anh (t/h)
- Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp lo ngại chi phí tăng từ quy định thương mại điện tử mới
Một số quy định trong dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Thương mại điện tử được cho là chưa phù hợp thực tiễn, có thể làm gia tăng chi phí tuân thủ và tạo thêm áp lực cho doanh nghiệp.
Kinh tế - 10:19 17/04/2026
Cam kết tiếp tục thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Trên cơ sở các ý kiến kiến nghị của Doanh nghiệp tại Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp nhỏ và vừa của thành phố được tổ chức sáng nay (16/4), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng cho biết, thành phố cam kết tiếp tục thực hiện những giải pháp để tháo gỡ những khó khăn của Doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Kinh tế - 08:30 17/04/2026
Động lực tăng trưởng từ nền tảng sản xuất công nghiệp
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục diễn biến phức tạp, ngành sản xuất công nghiệp của Thủ đô Hà Nội đang khẳng định vai trò là động lực then chốt, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của nền kinh tế.
Kinh tế - 15:35 16/04/2026
Thuế, Hải quan ‘hỏa tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0%
Từ ngày 16/4/2026, chính sách thuế đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay được áp dụng theo nghị quyết mới của Quốc hội. Cơ quan thuế và hải quan triển khai và phổ biến đến doanh nghiệp.
Kinh tế - 08:36 16/04/2026
Tương lai số an toàn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ: Không để SME trở thành “vùng lõm” an ninh mạng
Diễn đàn “Tương lai số an toàn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” được tổ chức trong bối cảnh chuyển đổi số đang trở thành yêu cầu tất yếu, đồng thời đặt ra thách thức cấp bách về bảo đảm an ninh mạng đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME).
Kinh tế - 16:45 15/04/2026
Petrovietnam linh hoạt các giải pháp, góp phần ổn định hệ thống cung ứng xăng dầu
Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới biến động mạnh, Chi nhánh Phân phối sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn-Petrovietnam (PVNDB) đã chủ động triển khai đồng bộ, linh hoạt các nhóm giải pháp nhằm ứng phó, hỗ trợ Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) và các thương nhân đầu mối xăng dầu, qua đó góp phần điều tiết, ổn định hệ thống cung ứng xăng dầu trong nước.
Kinh tế - 15:56 15/04/2026
Triển khai EPR trong nông nghiệp: Doanh nghiệp chịu trách nhiệm cả vòng đời sản phẩm
EPR (Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu) là cách tiếp cận chính sách môi trường, theo đó trách nhiệm của doanh nghiệp được mở rộng xuyên suốt vòng đời sản phẩm, từ nghiên cứu, sản xuất đến thu gom, xử lý sau sử dụng.
Kinh tế - 08:03 15/04/2026
Thương mại Việt Nam – Trung Quốc lập kỷ lục mới, vượt 256 tỷ USD
Quan hệ kinh tế Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng mạnh với kim ngạch thương mại lập kỷ lục, dòng vốn đầu tư gia tăng và liên kết chuỗi cung ứng ngày càng sâu rộng.
Kinh tế - 14:26 14/04/2026
Tuyến cao tốc 150km sắp triển khai, tạo động lực phát triển mới cho miền Tây
Một tuyến cao tốc quy mô lớn với tổng vốn khoảng 65.000 tỷ đồng đang được đề xuất triển khai theo hình thức PPP, kỳ vọng trở thành trục kết nối chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực miền Tây.
Kinh tế - 13:52 14/04/2026
Báo cáo kinh tế-xã hội: Khẳng định nỗ lực, ý chí của Chính phủ trong nhiệm kỳ mới
TS. Võ Trí Thành cho rằng, Báo cáo Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2025 là thông điệp về định hướng điều hành và cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển.
Kinh tế - 07:40 14/04/2026
- Tin mới
-
Cập nhật giá bạc ngày 17/4: Đảo chiều giảm sau cú vượt mốc 80 USD/ounce
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm di tích Khu học xá Trung ương
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc 3 bộ, cơ quan về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
-
AI vào cuộc chống hàng giả, hàng nhái trong kỷ nguyên số
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2026
-
Doanh nghiệp lo ngại chi phí tăng từ quy định thương mại điện tử mới
- Đọc nhiều
-
1
Cập nhật giá bạc ngày 17/4: Đảo chiều giảm sau cú vượt mốc 80 USD/ounce
-
2
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm di tích Khu học xá Trung ương
-
3
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc 3 bộ, cơ quan về các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới
-
4
AI vào cuộc chống hàng giả, hàng nhái trong kỷ nguyên số
-
5
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2026
-
6
Doanh nghiệp lo ngại chi phí tăng từ quy định thương mại điện tử mới











