Google ra mắt Pixel 5a có 5G, pin lên đến 2 ngày, giá 500 USD
Pixel 5a được Google nâng cấp màn hình, thêm kết nối 5G, pin dài hơn và bán ở mức giá tầm trung.
Pixel 5a được Google ra mắt vài ngày sau khi hé lộ smartphone cao cấp Pixel 6. Dù không có thiết kế mới, mẫu smartphone tầm trung của Google vẫn có một số thay đổi đáng chú ý so với thế hệ trước.
Kích thước màn hình của Pixel 5a được tăng từ 6,2 inch lên 6,34 inch. Theo The Verge, màn hình này vẫn sử dụng tấm nền OLED, độ phân giải Full HD+ và tần số quét 60 Hz.
Dung lượng pin của Pixel 5a cũng lớn hơn thế hệ trước (4.680 mAh so với 3.885 mAh). Google cho biết máy có thể hoạt động trong một ngày với những tác vụ thông thường, hoặc 2 ngày nếu bật chế độ siêu tiết kiệm pin (Extreme Battery Saver).
Pixel 5a cũng là smartphone tầm trung đầu tiên của Google trang bị chuẩn kháng nước/bụi IP67, cho phép máy hoạt động ở độ sâu tối đa 1 m trong 30 phút. Đây là tính năng không thường xuất hiện trên smartphone giá dưới 500 USD.
Mạng 5G tiếp tục là tính năng được Google nhấn mạnh trên Pixel 5a. Máy chỉ có băng tần Sub-6GHz, song việc thiếu băng tần mmWave không phải điểm trừ lớn. Tuy có tốc độ cao hơn, vùng phủ sóng của mmWave hẹp hơn khá nhiều so với Sub-6GHz.
Về cấu hình, Pixel 5a trang bị chip xử lý Snapdragon 765G, RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Máy không sử dụng SoC Tensor do Google tự phát triển như Pixel 6 và Pixel 6 Pro, song mẫu chip của Snapdragon vẫn đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản.
Ảnh minh họa
Mặt lưng của Pixel 5a chứa cụm 2 camera với camera chính 12,2 MP và camera góc siêu rộng 16 MP, mặt trước là lỗ khuyết cho camera 8 MP tương tự bản tiền nhiệm. Tuy không được nâng cấp, trang The Verge đánh giá đây vẫn là một trong những smartphone có camera chất lượng tốt nhất hiện nay.
Pixel 5a sử dụng cảm biến vân tay tích hợp trên mặt lưng, cổng tai nghe 3,5 mm và củ sạc 18 W kèm trong hộp. Đây cũng sẽ là smartphone cuối cùng của Google tặng kèm sạc trong hộp.
Pixel 5a cài sẵn hệ điều hành Android 11, được Google cam kết cập nhật phần mềm và bản vá bảo mật trong 3 năm liên tiếp.
Google Pixel 5a chỉ có một phiên bản màu đen khi bán ra, người dùng có thể chọn mua ốp lưng nhiều màu để thay đổi phong cách. Giá bán của máy tại Mỹ là 449 USD, thấp hơn 50 USD so với Pixel 4a.
Thành Nam
- Cùng chuyên mục
Galaxy Z Fold 8 được kỳ vọng tạo bước đột phá mới trên thị trường điện thoại gập
Hàng loạt thông tin rò rỉ cho thấy Samsung có thể mang đến nhiều nâng cấp đáng giá trên Galaxy Z Fold 8, từ thiết kế mỏng nhẹ hơn, pin dung lượng lớn đến hệ thống camera chất lượng cao, hứa hẹn nâng tầm trải nghiệm người dùng trong phân khúc smartphone gập cao cấp.
Công nghệ - 16:35 17/06/2026
iPhone 18 Pro đẹp hơn nhưng chưa tạo đột phá
Những hình ảnh rò rỉ đầu tiên về iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max với tùy chọn màu Dark Cherry đang thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng công nghệ. Tuy nhiên, phía sau diện mạo mới đầy cuốn hút là những dấu hỏi về sức hấp dẫn thực sự của thế hệ iPhone Pro tiếp theo khi nhiều nâng cấp được mong đợi vẫn chưa xuất hiện.
Công nghệ - 07:21 17/06/2026
BYD đăng ký sáng chế pin thể rắn sunfua, hướng tới sản xuất thử nghiệm từ năm 2027
Trong khi pin LFP vẫn là trụ cột trên các dòng xe điện thương mại, BYD đã bắt đầu đặt nền móng cho thế hệ pin kế tiếp. Bằng sáng chế mới về màng điện phân rắn composite cho thấy hãng xe Trung Quốc đang theo đuổi công nghệ pin thể rắn dựa trên vật liệu sunfua – lĩnh vực được kỳ vọng mang lại mật độ năng lượng cao hơn, tốc độ sạc nhanh hơn và mức độ an toàn vượt trội so với pin lithium-ion hiện nay.
Công nghệ - 07:13 17/06/2026
Đầu tư trọng điểm xây dựng các trung tâm nghiên cứu xuất sắc
Chương trình nâng cao năng lực cho các tổ chức nghiên cứu và phát triển công lập giai đoạn 2025 – 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tập trung nguồn lực xây dựng các trung tâm nghiên cứu xuất sắc, có năng lực cạnh tranh trong khu vực và từng bước tiệm cận trình độ thế giới ở các lĩnh vực khoa học, công nghệ trọng điểm.
Công nghệ - 16:46 16/06/2026
Apple hoãn ra mắt iPhone 18 đến 2027
Thị trường công nghệ tiếp tục sôi động với hàng loạt động thái đáng chú ý từ các ông lớn. Apple được cho là sẽ lần đầu thay đổi lịch ra mắt iPhone sau hơn một thập kỷ, Samsung trình làng laptop AI hiệu năng cao dùng chip Snapdragon X2 Elite, trong khi Meta tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo lên Facebook nhằm cạnh tranh trong cuộc đua AI toàn cầu.
Công nghệ - 13:14 16/06/2026
Hà Nội mở cơ chế đặc thù thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Hà Nội đang đẩy mạnh xây dựng hành lang pháp lý mới nhằm tạo động lực cho khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo (ĐMST) phát triển mạnh hơn trong giai đoạn tới. Việc Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố ban hành đồng loạt 4 nghị quyết quan trọng trong tháng 6 được xem là bước đi mang tính nền tảng nhằm tháo gỡ những rào cản về thể chế, hạ tầng và cơ chế tài chính cho hệ sinh thái sáng tạo của Thủ đô.
Công nghệ - 05:50 16/06/2026
Xiaomi muốn thay đổi trải nghiệm sở hữu xe điện
Việc sạc xe điện vẫn là một trong số ít thao tác thủ công còn tồn tại trong trải nghiệm sử dụng ô tô hiện đại. Với cánh tay robot sạc tại nhà dự kiến thương mại hóa vào quý IV/2026, Xiaomi đang hướng đến mục tiêu xóa bỏ công đoạn này, kết nối khả năng đỗ xe tự động với quy trình sạc hoàn toàn không cần sự can thiệp của con người. Nếu được triển khai thành công, đây có thể là bước tiến đáng chú ý trong hành trình xây dựng hệ sinh thái di chuyển thông minh của hãng công nghệ Trung Quốc.
Công nghệ - 05:30 16/06/2026
Công nghiệp vật liệu và công nghiệp cơ khí, chế tạo Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới
Ngày 15/6, tại Hà Nội, Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức hội thảo “Công nghiệp vật liệu và công nghiệp cơ khí, chế tạo Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới”.
Công nghệ - 20:57 15/06/2026
Vận hành thử nghiệm ứng dụng “EVN CSKH” sử dụng chung cho toàn bộ khách hàng của EVN
Trong thời gian qua, các Tổng Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đều đã có ứng dụng riêng trên các nền tảng hệ điều hành IOS và Android để phục vụ, chăm sóc khách hàng do đơn vị mình cung cấp dịch vụ điện.
Công nghệ - 17:08 15/06/2026
Vì sao Trung Quốc đang thương mại hóa token AI?
Token đang dần trở thành đơn vị đo lường mới của nền kinh tế AI. Khi nhiều quốc gia tập trung phát triển mô hình trí tuệ nhân tạo, Trung Quốc lại đẩy mạnh xây dựng hạ tầng và thương mại hóa token ở quy mô lớn. Tuy nhiên, cùng với cơ hội tăng trưởng là áp lực ngày càng lớn về quản trị, bảo mật và an ninh dữ liệu.
Công nghệ - 11:23 15/06/2026
- Tin mới
-
BSR và Phân hiệu Đại học Tài chính - Marketing tại Quảng Ngãi hợp tác, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
-
Vinamilk chốt kế hoạch chi hơn 3.800 tỷ đồng cổ tức còn lại năm 2025
-
Galaxy Z Fold 8 được kỳ vọng tạo bước đột phá mới trên thị trường điện thoại gập
-
Yến sào Khánh Hòa ký kết hợp tác chiến lược với The Stage Viet Nam
-
Cảnh giác chiêu mời nghỉ dưỡng miễn phí để dụ ký “hợp đồng kỳ nghỉ”
-
Giá vàng chiều 17/6 bất ngờ tăng mạnh: Chuyên gia cảnh báo điều quan trọng
- Đọc nhiều
-
1
Hải quan siết kiểm soát gian lận xuất xứ hàng hóa
-
2
Giá dầu đồng loạt giảm mạnh trước kỳ vọng nguồn cung toàn cầu gia tăng
-
3
Giá cà phê bứt tốc: Arabica tăng hơn 5%, thị trường lo nguồn cung
-
4
Tạo lực đẩy mới cho doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam bứt phá
-
5
Từ ngày 1/6-15/6: Cả nước tiêu thụ khoảng 520 triệu lít xăng sinh học
-
6
Thời tiết hôm nay 17/6: Miền Bắc tiếp tục mưa lớn, Hà Nội sắp nắng nóng trở lại











