Sạc pin qua không khí dễ dàng với công nghệ Mi Air Charge
Xiaomi vừa chính thức giới thiệu công nghệ sạc qua không khí mới nhất của mình, có tên là Mi Air Charge. Công nghệ sạc sẽ sạc cho thiết bị mà không cần đến bộ sạc, dây hay bất cứ gì khác.
Xiaomi vừa chính thức giới thiệu công nghệ sạc qua không khí mới nhất của mình, có tên là Mi Air Charge. Công nghệ sạc sẽ sạc cho thiết bị mà không cần đến bộ sạc, dây hay bất cứ gì khác.
Xiaomi đã và đang làm rất tốt trong việc phát triển thêm tính năng sạc không dây. Gần đây công ty đã có giới thiệu công nghệ sạc không dây công suất sạc lên đến 80W. Ngày hôm nay công ty đã công bố công nghệ sạc qua không khí mới - Mi Air Charge. Công nghệ này cho phép người dùng sạc thiết bị di động của mình qua mạng.
Sạc pin qua không khí dễ dàng với công nghệ Mi Air Charge.
Thông tin về Mi Air Charge được Xiaomi công bố
Công nghệ mới của Xiaomi cho phép người dùng có thể vừa dùng smartphone vừa sạc ở bất kì vị trí nào trong phòng. Chúng ta chỉ cần nằm trong bán kính có thể sạc được là thiết bị sẽ được sạc một cách tự động.
Công nghệ này hoàn toàn loại bỏ việc phải cắm thiết bị điện tử của bạn trên đế sạc không dây hoặc bất kỳ loại cáp sạc nào. Thay vào đó, công nghệ này sử dụng định vị không gian thông minh, sau đó sẽ truyền năng lượng để sạc thiết bị.
Mi Air Charge cung cấp công suất sạc là 5W cho thiết bị trong bán kính vài mét. Công nghệ tận dụng lợi thế của "cọc sạc không khí" của Xiaomi tự phát triển có năm ăng-ten giao thoa pha tích hợp. Xiaomi tuyên bố những ăng-ten này có thể phát hiện chính xác vị trí của điện thoại, các vật cản vật lý cũng không làm giảm hiệu quả sạc.
Cách thức sạc của Mi Air Charge
Mi Air Charge có một trình điều khiển pha gồm 144 ăng-ten. Các ăng-ten này sẽ truyền sóng bước rộng trực tiếp đến điện thoại mà không cần tiếp xúc trực tiếp đến thiết bị. Để điện thoại có thể nhận các bước sóng này và chuyển đổi chúng thành năng lượng điện, công ty đã phát triển một dải ăng-ten thu nhỏ bao gồm "ăng-ten báo hiệu" và "dải ăng-ten thu sóng".
"Ăng-ten báo hiệu" sẽ có tính năng phát sóng vị trí của thiết bị. Trong khi "dải ăng-ten thu sóng" sẽ thực hiện công việc chuyển đổi tín hiệu sóng do cọc sạc phát ra thành năng lượng để sạc.
Xiaomi cho biết trong tương lai, Mi Air Charge cũng sẽ có thể sạc từ xa cho đồng hồ thông minh, vòng đeo tay và các thiết bị đeo khác.
“Chẳng bao lâu nữa, các thiết bị phòng khách của chúng tôi, bao gồm loa, đèn bàn và các sản phẩm smarthome nhỏ khác, tất cả sẽ được xây dựng dựa trên thiết kế sạc không dây.” - Xiaomi đã đăng tải thông điệp này trên trang cá nhân của công ty.
Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin về việc khi nào Xiaomi sẽ thương mại hóa Mi Air Charge. Nhưng đây sẽ là một bước ngoặt cho công nghệ sạc không dây khi công nghệ này xuất hiện trên thị trường.
TH
- Cùng chuyên mục
Lâm Đồng hướng tới 40% doanh nghiệp đổi mới sáng tạo vào năm 2030
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành kế hoạch triển khai kịch bản tăng trưởng các chỉ tiêu khoa học, công nghệ giai đoạn 2026 - 2030, đặt mục tiêu đến năm 2030 có ít nhất 40% doanh nghiệp trên địa bàn tham gia hoạt động đổi mới sáng tạo.
Công nghệ - 10:19 22/07/2026
Rò rỉ cấu hình iPhone 18 Pro Max: Chip A20 Pro tiến trình 2nm, pin lớn
Theo các nguồn tin rò rỉ từ chuỗi cung ứng, hệ hệ máy tiếp theo gồm iPhone 18 Pro, iPhone 18 Pro Max cùng phiên bản iPhone Ultra dự kiến sẽ được trang bị dòng vi xử lý A20 Pro hoàn toàn mới. Đây được xem là bước nhảy vọt về mặt công nghệ bán dẫn của Apple nhằm tối ưu hóa hiệu năng và khả năng xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo (AI) phức tạp.
Công nghệ - 08:18 22/07/2026
Việt Nam - Singapore tăng tốc hợp tác ngành bán dẫn
Trong bối cảnh công nghiệp bán dẫn trở thành nền tảng của nền kinh tế số và là động lực cho nhiều công nghệ chiến lược, Việt Nam đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ bán dẫn toàn cầu. Hợp tác giữa Việt Nam và Singapore được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội mới về đầu tư, chuyển giao công nghệ, phát triển nguồn nhân lực và xây dựng hệ sinh thái bán dẫn hoàn chỉnh trong giai đoạn tới.
Công nghệ - 16:07 21/07/2026
Khoa học và công nghệ tạo bệ đỡ để hợp tác xã Lâm Đồng phát triển bền vững
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang trở thành giải pháp trọng tâm giúp khu vực kinh tế tập thể của tỉnh Lâm Đồng nâng cao năng lực cạnh tranh. Với nhiều chính sách hỗ trợ đồng bộ, tỉnh hướng đến xây dựng các hợp tác xã có năng lực quản trị hiện đại, phát triển thương hiệu, tham gia sâu vào chuỗi giá trị và đóng góp hiệu quả cho tăng trưởng kinh tế - xã hội.
Công nghệ - 13:35 21/07/2026
Sạc nhanh và bài toán tuổi thọ pin trên thiết bị hiện đại
Công nghệ sạc nhanh trên điện thoại và xe điện giúp rút ngắn thời gian nạp năng lượng nhưng đồng thời đẩy nhanh quá trình xuống cấp của pin do hiện tượng mạ lithium và gia tăng nhiệt độ. Dù hệ thống quản lý pin hiện đại đã hạn chế đáng kể các tác động tiêu cực, người dùng vẫn cần áp dụng thói quen sạc đúng cách để tối ưu hóa tuổi thọ thiết bị.
Công nghệ - 17:03 20/07/2026
Bế mạc VAIC 2026: Vinh danh những giải pháp AI xuất sắc, mở kỳ vọng AI Make in Vietnam
Sau 48 giờ hackathon liên tục, Viet Nam AI Innovation Challenge (VAIC) 2026 chính thức khép lại với lễ bế mạc và vinh danh các đội thi xuất sắc nhất. Không chỉ tìm kiếm những giải pháp AI có tính ứng dụng cao, cuộc thi còn tạo cầu nối giữa cộng đồng AI Builders với doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Việt Nam.
Công nghệ - 07:50 20/07/2026
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở chiến dịch 100 ngày gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ban hành Kế hoạch hành động 100 ngày nhằm xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số, tập trung hoàn thiện hạ tầng, dữ liệu, nền tảng số và dịch vụ công trực tuyến. Kế hoạch đặt mục tiêu tạo chuyển biến thực chất trong quản trị, điều hành và nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Công nghệ - 07:15 20/07/2026
YouTube khẩn trương điều tra sự cố tính năng Picture-in-Picture bị lỗi trên cả iPhone và Android
Nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube vừa chính thức xác nhận đang tiến hành điều tra một lỗi kỹ thuật liên quan đến tính năng hình trong hình (Picture-in-Picture - PiP). Sự cố này đã làm gián đoạn trực tiếp trải nghiệm xem video của một bộ phận người dùng trên cả hai hệ điều hành phổ biến là iOS và Android.
Công nghệ - 11:02 19/07/2026
Lào Cai lấy kỹ năng số của người dân làm thước đo chuyển đổi số
Phong trào "Bình dân học vụ số" tại Lào Cai đang bước sang một giai đoạn mới khi không chỉ dừng ở việc phổ cập kiến thức mà hướng tới hình thành năng lực số cho toàn xã hội. Thay vì đo hiệu quả bằng số lượng hoạt động tuyên truyền, địa phương lựa chọn chính mức độ người dân sử dụng các dịch vụ số làm thước đo cho tiến trình chuyển đổi số.
Công nghệ - 10:54 19/07/2026
Cần Thơ: Hướng đến Trung tâm đổi mới sáng tạo của vùng
Sáng 18/7, tại TP. Cần Thơ, Sở Xây dựng TP. Cần Thơ phối hợp cùng với Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) tổ chức Hội thảo chuyên đề đô thị thông minh TP. Cần Thơ, với chủ đề “Định hình chiến lược phát triển đô thị thông minh Cần Thơ - Trung tâm đổi mới sáng tạo của vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.
Công nghệ - 17:19 18/07/2026
- Tin mới
- Đọc nhiều
-
1
Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/7: Doanh nghiệp nào đang sở hữu động lực tăng trưởng dài hạn?
-
2
Lạng Sơn thúc tiến siêu dự án sân golf, khách sạn của Sovico
-
3
Khơi thông hành lang pháp lý cho kinh tế số bứt phá
-
4
Khơi thông vốn cho bất động sản: Chuyên gia chỉ ra "nút thắt" cần tháo gỡ ngay
-
5
DOJI giảm giá vàng dưới mức niêm yết để hút khách
-
6
Siết chặt quản lý thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng









