Tôn vinh 519 doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao

Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao vừa tổ chức Lễ công bố và vinh danh 519 doanh nghiệp đạt nhãn hiệu chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2023 do người tiêu dùng bình chọn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) đối với nền kinh tế của đất nước, của Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ.Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ.

Ông Mãi đồng thời nhấn mạnh, "kinh tế xanh" đang là một cụm từ quy tụ suy nghĩ, hành động của tất cả mọi người và là nhiệm vụ cấp bách trước mắt.

TPHCM cũng rất quan tâm đến việc phát triển nền kinh tế xanh nhưng vẫn còn ít nhiều lúng túng trong định hướng, xây dựng thể chế, pháp lý và chính sách để thực sự đi đúng hướng và đồng hành cùng doanh nghiệp. Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định Thành phố mong muốn sớm hoàn thiện khung pháp lý, chính sách cũng như huy động các nguồn lực để cùng doanh nghiệp thực hiện mục tiêu này.

Theo Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC Vũ Kim Hạnh, thị trường hàng tiêu dùng Việt Nam đang dần phát triển thực sự về chiều sâu. Người tiêu dùng không chỉ coi trọng các yếu tố rất cơ bản như chất lượng, độ bền, giá cả, mà các yếu tố như an toàn sử dụng, sản phẩm tươi ngon, thông tin về thành phần dinh dưỡng, nguồn gốc - xuất xứ hay công dụng, tính năng sản phẩm, hoặc sản phẩm đạt chứng nhận chất lượng… là các yếu tố rất được người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt đối với sản phẩm nhóm ngành thực phẩm, đồ uống.

Trao chứng nhận HVNCLC cho đại diện các doanh nghiệp.Trao chứng nhận HVNCLC cho đại diện các doanh nghiệp.

Một số người tiêu dùng còn sẵn sàng chi trả tăng thêm cho sản phẩm có các ưu điểm vượt trội như truy xuất được nguồn gốc, đạt các tiêu chuẩn chất lượng hay thân thiện môi trường (nhãn xanh)... Nhu cầu sử dụng các sản phẩm vì sức khỏe, sản phẩm "xanh", "sạch" và có tính "bền vững" ít tác động tới môi trường là một xu hướng nổi bật hiện nay.

Cuộc khảo sát người tiêu dùng bình chọn HVNCLC 2023 do Hội Doanh nghiệp HVNCLC chủ trì được thực hiện từ tháng 9/2022 theo hình thức trức tiếp và trực tuyến.

Sau hơn một tháng tiếp nhận, đánh giá ý kiến từ 99 sở, ngành thuộc 36 tỉnh, thành phố, Ban Tổ chức đã chọn ra 519 doanh nghiệp chính thức đạt nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2023 do người tiêu dùng bình chọn.

Đáng chú ý, trong số này có 32 doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC 27 năm liên tiếp - cũng là 27 năm chương trình HVNCLC được tổ chức; 41 doanh nghiệp lần đầu được bình chọn. Cùng với đó, có 132 doanh nghiệp HVNCLC - Chuẩn hội nhập đạt HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục