Tỷ giá USD hôm nay 17/1: Đồng USD "lao dốc"

06:23 17/01/2025

Tỷ giá USD hôm nay 17/1/2025 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 5 đồng, hiện ở mức 24.333 đồng. Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,11%, xuống mức 108,98.

Đồng USD giảm vào phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà giao dịch tiếp nhận một loạt dữ liệu kinh tế để đánh giá triển vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay.

Chỉ số DXY đã thu hẹp mức tăng trước đó và giảm 0,11%, xuống còn 108,98.

“Tôi nghĩ doanh số bán lẻ không thực sự có tác động đáng kể tới thị trường tiền tệ”, Vassili Serebriakov, chiến lược gia ngoại hối tại Ngân hàng đầu tư UBS cho biết.

“CPI ban đầu có tác động làm suy yếu đồng USD, nhưng tình thế đó đã nhanh chóng đảo ngược. Và tôi nghĩ điều đó chỉ ra rằng thị trường vẫn có xu hướng mua vào đồng bạc xanh khi giá giảm, có thể là do dự đoán về lễ nhậm chức vào tuần tới và các chính sách hỗ trợ đồng USD tiềm năng của chính quyền Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sắp tới, trong đó có khả năng thuế quan sẽ được tăng tương đối nhanh chóng”, Vassili Serebriakov nhấn mạnh.

Ông Donald Trump sẽ trở lại Nhà Trắng vào tuần tới và các nhà phân tích dự đoán một số chính sách của ông sẽ thúc đẩy tăng trưởng, đồng thời tăng áp lực giá cả.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 17-1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 5 đồng, hiện ở mức 24.333 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức 23.400 đồng - 25.450 đồng.

Thu Trang (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Ngành Tài chính: Củng cố nền tảng vĩ mô, tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh và bền vững

Nhân dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có cuộc trao đổi với báo chí về những kết quả đã đạt được của ngành Tài chính trong nhiệm kỳ vừa qua và những nhiệm vụ, giải pháp của ngành trong giai đoạn tới.

Kinh tế - 13:40 25/01/2026

Từ năm 2026, người nộp thuế không phải kê khai, nộp phí môn bài

Kể từ ngày 1/1/2026, người nộp thuế chính thức không phải nộp và không phải kê khai lệ phí môn bài. Nội dung này được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước theo quy định của Quốc hội và Chính phủ, nhằm tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tư nhân.

Kinh tế - 07:10 25/01/2026

Tăng trưởng kinh tế vượt ra ngoài khuôn khổ GDP

GDP không phải là đại diện đầy đủ cho quy mô hoạt động sản xuất trong nền kinh tế. GDP đo lường giá trị gia tăng, tức phần giá trị mới được tạo ra sau khi loại trừ toàn bộ chi phí đầu vào trung gian. Trong khi đó, điện năng được tiêu thụ xuyên suốt toàn bộ chuỗi sản xuất, bao gồm cả các khâu sản xuất trung gian và các hoạt động hỗ trợ.

Kinh tế - 11:40 24/01/2026

Hướng đi chiến lược của ngành lúa gạo năm 2026

Năm 2025 thị trường lúa gạo thế giới và trong nước có nhiều biến động. Tuy giá gạo giảm mạnh so với năm 2024, song Việt Nam vẫn duy trì vai trò là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.

Kinh tế - 10:59 24/01/2026

Giá bất động sản khó giảm

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), giá bất động sản sẽ không tăng “nóng” nhưng khó giảm bởi nhu cầu nhà ở thực luôn duy trì ở mức cao, kinh tế tăng trưởng, nhất là đầu tư hạ tầng không ngừng mở rộng, giúp gia tăng giá trị bất động sản và kích thích nhu cầu đầu tư bất động sản.

Kinh tế - 10:45 24/01/2026

Dự báo Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng trong ASEAN+3 năm 2026

Việt Nam được dự báo sẽ dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế trong khu vực ASEAN+3 năm 2026, theo nhận định của Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 (AMRO).

Kinh tế - 10:39 23/01/2026

Kiều hối về TP Hồ Chí Minh năm 2025 vượt 10,3 tỷ USD

Trong năm 2025, tổng lượng kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các tổ chức tín dụng và tổ chức kinh tế đạt hơn 10,34 tỷ USD, tăng 8,3% so với năm 2024 (khoảng 9,55 tỷ USD).

Kinh tế - 07:00 23/01/2026

Hơn 120 gian hàng tại Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2026 ở Hà Nội

Sáng 22/1, Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2026 chính thức khai mạc tại Hà Nội, quy tụ hơn 100 doanh nghiệp hai nước, mở ra nhiều cơ hội kết nối thương mại, đầu tư và hợp tác bền vững giữa Việt Nam và Thái Lan.

Kinh tế - 16:00 22/01/2026

TPHCM nhận trách nhiệm 'đi trước mở đường' và lan tỏa động lực phát triển

Đồng chí Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, TPHCM cam kết nỗ lực cùng cả nước hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, tự cường, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, hội nhập sâu rộng, có vị thế, uy tín ngày càng cao trong cộng đồng quốc tế.

Kinh tế - 09:02 22/01/2026

Địa phương tích cực vào cuộc: OCOP bước sang giai đoạn xúc tiến chiều sâu

"Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) đang được nhìn nhận không chỉ là chương trình phát triển sản phẩm, mà đã trở thành công cụ định vị thương hiệu nông sản địa phương trên thị trường trong nước và quốc tế.

Kinh tế - 08:56 22/01/2026