Tỷ giá USD hôm nay 22/4: Đồng USD giảm thấp nhất trong 3 năm

06:28 22/04/2025

Tỷ giá USD hôm nay 22/4/2025 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 9 đồng, hiện ở mức 24.907 đồng. Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 1,06%, xuống mức 98,32.

Đồng USD đã giảm mạnh vào phiên giao dịch vừa qua, chạm mức thấp nhất trong ba năm khi niềm tin của nhà đầu tư vào nền kinh tế Mỹ bị lung lay.

Ngày 20-4, Bloomberg dẫn lời Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Tài chính, Chủ quyền công nghiệp và Kỹ thuật số Pháp Eric Lombard cảnh báo nếu Tổng thống Donald Trump sa thải ông Powell, uy tín của đồng USD sẽ suy yếu và nền kinh tế Mỹ sẽ gặp bất ổn. Ông Lombard cho rằng chính sách thuế quan mạnh tay của ông Trump đã làm tổn hại vị thế của đồng USD trong thời gian dài. Việc sa thải ông Powell sẽ càng làm trầm trọng thêm tình trạng này, đặc biệt trên thị trường trái phiếu. Hậu quả sẽ là chi phí trả nợ tăng cao và nền kinh tế Mỹ bị xáo trộn nghiêm trọng.

Chỉ số DXY đã trượt xuống mức thấp nhất là 97,923 vào phiên giao dịch vừa qua, mức thấp nhất kể từ tháng 3-2022, trong khi đồng EUR tăng trên 1,15 USD.

Cổ phiếu Mỹ đã chịu mức lỗ lớn vào phiên giao dịch vừa qua sau bài đăng trên mạng xã hội của ông Trump về Powell, với cả ba chỉ số chính đều giảm hơn 2%.

So với đồng franc Thụy Sĩ, đồng USD đã giảm hơn 1,5% xuống mức đáy 10 năm là 0,8063, trong khi đồng EUR đạt đỉnh ở mức 1,1535 USD, mức cao nhất kể từ tháng 11-2021.

Đồng USD cũng chạm mức thấp nhất trong bảy tháng so với đồng yên và chốt phiên giao dịch ở mức 140,66. Dữ liệu của CFTC cho thấy các vị thế mua ròng đồng yên Nhật đạt mức cao kỷ lục trong tuần thứ hai của tháng 4.

Trong khi đó, đồng bảng Anh tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 là 1,34 USD, trong khi đồng AUD đạt mức cao nhất trong 4 tháng là 0,6430 USD. Đồng NZD đã lấy lại mức 0,6000 USD, lần đầu tiên sau hơn 5 tháng.

Trên thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 22-4, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 9 đồng, hiện ở mức 23.907 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.712 đồng - 26.102 đồng.

Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 27.148 đồng – 30.006 đồng.

Thu Trang

  • Cùng chuyên mục

Mua bất động sản sau Tết: Nên chớp cơ hội hay chờ thêm tín hiệu thị trường?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thị trường bất động sản thường khởi động trở lại với lượng quan tâm gia tăng và nhiều chính sách bán hàng được tung ra. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, quyết định xuống tiền đầu năm cần dựa trên pháp lý, giá trị thực và khả năng tài chính, thay vì chỉ dựa vào tâm lý “mở hàng” đầu xuân.

Kinh tế - 07:30 20/02/2026

Kim ngạch thương mại Việt Nam - Singapore đạt 3,5 tỷ USD tháng 1/2026

Việt Nam hiện là đối tác thương mại thứ 10 của Singapore với kim ngạch trao đổi song phương tháng 1/2026 đạt 4,5 tỷ SGD (khoảng 3,5 tỷ USD).

Kinh tế - 14:30 19/02/2026

Xuất khẩu 2026: Tăng tốc bằng chất lượng và chuẩn mực toàn cầu

Năm 2026 mở ra giai đoạn phát triển mới của hoạt động xuất khẩu Việt Nam, không chỉ đặt mục tiêu tăng kim ngạch mà hướng mạnh vào nâng cao giá trị gia tăng, chuẩn hóa chuỗi cung ứng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế. Trọng tâm tăng trưởng đang chuyển từ lợi thế chi phí sang năng lực quản trị, công nghệ và tuân thủ.

Kinh tế - 05:43 19/02/2026

Chuyên gia Australia: Việt Nam là hình mẫu về chiến lược ngoại giao thành công

“Sự phát triển kinh tế thần kỳ và chủ nghĩa ngoại giao thực tế của Việt Nam chắc chắn là điều đáng ngưỡng mộ ở Đông Nam Á. Việt Nam đã duy trì quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với cả Trung Quốc và Mỹ, cũng như với 12 quốc gia quan trọng khác, đồng thời tăng cường vai trò lãnh đạo trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á”.

Kinh tế - 05:39 19/02/2026

Hôm nay giá cà phê thế giới giảm sâu hơn 4%

Trái ngược với thị trường trầm lắng trong nước những ngày Tết Bính Ngọ, giá cà phê thế giới hôm nay (18-2) đồng loạt giảm sâu hơn 4% trên các sàn giao dịch.

Kinh tế - 14:25 18/02/2026

Những 'cánh tay nối dài' trong ngoại giao kinh tế

Năm 2026, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy công tác ngoại giao kinh tế từ việc huy động hiệu quả nguồn lực, mở rộng hợp tác quốc tế để nâng cao vị thế và sức cạnh tranh quốc gia.

Kinh tế - 21:43 17/02/2026

Lô hàng sầu riêng xuất khẩu “xông đất” cửa khẩu Lào Cai

Chuyến xe chở 17 tấn sầu riêng Tiền Giang xuất khẩu sang Trung Quốc "xông đất" Cửa khẩu đường bộ Kim Thành tỉnh Lào Cai.

Kinh tế - 13:00 17/02/2026

Nhiều cơ chế mới cho metro Thành phố Hồ Chí Minh

Metro số 2 được định vị là một trục xuyên tâm quan trọng, kết nối trung tâm thành phố với khu vực Tây Bắc, góp phần từng bước tổ chức không gian đô thị và phát triển giao thông công cộng bền vững.

Kinh tế - 08:35 17/02/2026

Nắn dòng vốn vào sản xuất, kinh doanh

Trong bối cảnh dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế đạt ngưỡng cao so với GDP, điều hành chính sách tiền tệ không còn dừng ở mục tiêu mở rộng quy mô, mà chuyển trọng tâm sang nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng vốn.

Kinh tế - 09:30 16/02/2026

Dồn lực thi công “xuyên Tết” cầu Trần Hưng Đạo, quyết tâm hoàn thành giữa năm 2027

Những ngày cận Tết Nguyên đán, trên công trường xây dựng cầu Trần Hưng Đạo (Hà Nội), nhịp độ lao động vẫn hết sức sôi động, khẩn trương. Chủ đầu tư Tập đoàn Sun Group cùng các nhà thầu huy động máy móc, công nhân thi công liên tục, chỉ tranh thủ nghỉ từ chiều 29 đến sáng mồng 1 Tết, sau đó tiếp tục làm việc bình thường.

Kinh tế - 08:00 16/02/2026