Tỷ giá USD hôm nay 4/12: Không có nhiều biến động

06:21 04/12/2024

Rạng sáng 4/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 20 đồng, hiện ở mức 24.260 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) giảm 0,07%, xuống mức 106,37.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đồng USD không biến động nhiều trong phiên giao dịch vừa qua, trong bối cảnh các ngân hàng trung ương Mỹ thể hiện niềm tin rằng lạm phát đang hướng đến mục tiêu 2% và ra tín hiệu ủng hộ việc cắt giảm lãi suất hơn nữa trong tương lai.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee cũng không tiết lộ quan điểm của ông về cuộc họp sắp tới của Ngân hàng Trung ương vào ngày 17 và 18 tới. Các quan chức Fed đã cảnh giác không đưa ra quá nhiều thông tin về lộ trình cắt giảm lãi suất trong tương lai gần, đặc biệt là kể từ sau chiến thắng của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào tháng trước. Những lời hứa của ông Donald Trump về chính sách thuế quan và nhập cư có thể thay đổi triển vọng kinh tế trong những tháng tới.

Tuy nhiên, như Daly, Goolsbee và Thống đốc Fed Adriana Kugler đều cho rằng, Fed không thể phản ứng với các chính sách vẫn chưa được ban hành. Họ đang theo dõi chặt chẽ dữ liệu sắp tới khi cân nhắc các quyết định về lãi suất trong tương lai.

Hai tuần tới sẽ có rất nhiều báo cáo quan trọng, bao gồm báo cáo thị trường việc làm hằng tháng vào cuối tuần này và báo cáo về lạm phát tiêu dùng tháng 11 sẽ được công bố vào tuần sau.

Vào đầu tuần, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết ông đang nghiêng về một đợt cắt giảm lãi suất khác trong tháng này. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu trước thềm cuộc họp chính sách tháng 12.

Đồng bảng Anh tăng so với đồng USD vào phiên giao dịch vừa qua, sau những bình luận ôn hòa từ Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ  Christopher Waller. Đồng bảng Anh chốt phiên giao dịch tăng 0,16%, đạt mức 1,2678 USD. Trong 3 tháng qua, đồng bảng Anh đã giảm 3,33% so với đồng USD.

Trong khi đó, đồng EUR tăng nhẹ so với đồng USD vào phiên giao dịch vừa qua, trong bối cảnh tình hình bất ổn chính trị ở Pháp.

Mặt khác, đồng USD tăng giá trong đầu phiên giao dịch, sau khi dữ liệu cho thấy số lượng việc làm tại Mỹ tăng ở mức vừa phải vào tháng 10, trong khi tình trạng sa thải giảm, ngay cả khi các quan chức Fed không đưa ra bất kỳ thông tin nào về hướng đi sắp tới trong cuộc họp lãi suất tháng 12.

Đồng USD giảm so với đồng yên xuống còn 149,55 yên, trong khi đồng EUR giao dịch ổn định so với đồng tiền Nhật Bản ở mức 157,12 yên.

Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 4/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 20 đồng, hiện ở mức 24.260 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.

Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 24.180 đồng – 26.725 đồng.

Tỷ giá yên Nhật tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 154 đồng – 170 đồng.

Việt Anh (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Thị trường vay tiêu dùng khởi sắc nhờ công nghệ số và liên kết bán lẻ

Thị trường cho vay tiêu dùng đang ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026 khi các ngân hàng, công ty tài chính và hệ thống bán lẻ đẩy mạnh hợp tác nhằm mở rộng dịch vụ tới người dân.

Kinh tế - 06:18 13/05/2026

Hải quan thử nghiệm mô hình ‘một đầu mối’ xử lý thủ tục xuất nhập khẩu

Sau hơn 10 năm vận hành hệ thống VNACCS/VCIS, ngành Hải quan tiếp tục cải cách mạnh với mô hình thông quan tập trung nhằm tinh gọn thủ tục, việc tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ sẽ được thực hiện tập trung tại một đầu mối.

Kinh tế - 14:34 12/05/2026

Singapore mở rộng nhu cầu nhập khẩu: Cơ hội lớn cho gạo, thủy sản và đặc sản Việt Nam

Singapore đang nổi lên là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu đối với nông sản, thực phẩm và hàng tiêu dùng chất lượng cao của Việt Nam. Với nhu cầu nhập khẩu mỗi năm lên tới hàng tỷ đô la Singapore cho các mặt hàng gạo, thủy sản, thịt và thực phẩm chế biến, quốc đảo này được đánh giá là “cửa ngõ” quan trọng để hàng Việt mở rộng hiện diện tại khu vực ASEAN và thị trường quốc tế.

Kinh tế - 06:25 12/05/2026

Logistics xanh: Cuộc chuyển đổi không thể chậm chân

Áp lực từ các tiêu chuẩn ESG, truy xuất carbon hay yêu cầu giảm phát thải từ đối tác quốc tế đang buộc nhiều doanh nghiệp logistics Việt Nam bước vào một cuộc chuyển đổi chưa từng có. Từ thay thế nhiên liệu diesel bằng LNG, đầu tư xe điện, kho xanh đến ứng dụng AI trong quản trị chuỗi cung ứng, logistics xanh đang dần trở thành điều kiện bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục tham gia sân chơi toàn cầu.

Kinh tế - 13:21 11/05/2026

Hướng dẫn điều chỉnh hợp đồng xây dựng trong 'bão giá' vật liệu

Với kịch bản giá nhiên liệu tăng 100% riêng các công trình giao thông trọng điểm, chi phí xây dựng ước tăng khoảng 42.300 tỷ đồng, đây là một áp lực rất lớn lên ngân sách Nhà nước. Bộ Xây dựng đã đề nghị các địa phương căn cứ vào quy định pháp luật đã có để hướng dẫn chủ đầu tư, nhà thầu điều chỉnh đơn giá hợp đồng xây dựng, tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu.

Kinh tế - 09:28 11/05/2026

Nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế: Tạo dư địa lớn cho kinh tế cá thể phát triển

Việc nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế với hộ kinh doanh từ 500 triệu lên trên 1 tỷ đồng/năm được đánh giá là điều chỉnh kịp thời, sát thực tiễn, giúp giảm gánh nặng chi phí, áp lực tuân thủ và tạo động lực cho kinh tế cá thể phục hồi, phát triển bền vững trong bối cảnh mới.

Kinh tế - 09:32 07/05/2026

Tìm ‘đòn bẩy’ tăng trưởng xuất khẩu trong tình hình mới

Trước những biến động của thị trường toàn cầu, TP. Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng FTA, đa dạng hóa thị trường và đẩy mạnh xúc tiến thương mại nhằm duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu.

Kinh tế - 08:59 05/05/2026

Vốn FDI thực hiện cao nhất so với cùng kỳ 5 năm qua

Trong 4 tháng đầu năm 2026, dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục là điểm sáng. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam 4 tháng ước đạt 7,40 tỉ USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của cùng kỳ năm trong 5 năm qua.

Kinh tế - 08:51 04/05/2026

Bắc Ninh: Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 4 ước đạt 277 nghìn tỷ đồng

Theo Thống kê Bắc Ninh, tháng 4, sản xuất công nghiệp ghi nhận mức tăng khá so với cùng kỳ, tiếp tục đóng vai trò chủ đạo cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Ninh.

Kinh tế - 05:47 04/05/2026

Logistics Việt Nam trước áp lực biến động: Chuyển xanh để giữ đà tăng trưởng

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều bất ổn, ngành logistics đang chịu tác động trực tiếp từ những cú sốc địa chính trị và biến động năng lượng. Tại Việt Nam, áp lực này càng rõ nét khi chi phí vận tải tăng cao, chuỗi cung ứng đối mặt nguy cơ gián đoạn. Trước tình hình đó, chuyển đổi xanh không còn là lựa chọn mang tính xu hướng, mà đã trở thành yêu cầu cấp thiết để ngành logistics duy trì tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Kinh tế - 07:39 01/05/2026