Bắc Ninh: Tiêu hủy hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và nhập lậu
Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Tài chính, Viện kiểm sát, Công an tỉnh Bắc Ninh và Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiến hành giám sát tiêu hủy hơn 20.000 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và nhập lậu trị giá 470 triệu đồng.
Các sản phẩm hàng hóa bị tiêu hủy gồm 6.245 chai rượu sản xuất trong nước, không có tem, chất lượng không đảm bảo (3.480 chai rượu giọt giọt thơm loại 500ml, 1.236 can rượu Bắc Hà loại 2 lít/can, 1.189 chai rượu lâu năm loại 500ml, 340 can rượu uống ngon hơn loại 2 lít); 9.400 gói gội xả loại 15ml (02 gói/cặp) là hàng hóa nhập lậu không có cơ sở xác định tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo lưu hành; 6.245 sản phẩm hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng như quần áo, giày dép, túi ví… nhãn hiệu GUCCI, LOUIS VUITTON, DIOR, CHANEL, LACOSTE, ADIDAS… Đồng hồ đeo tay nhãn hiệu CASIO, ORIENT… Lô hàng tiêu huỷ có tổng trị giá 470 triệu đồng.
Dưới sự giám sát của các đơn vị liên quan, toàn bộ tang vật tiêu huỷ sau khi được dùng các biện pháp cơ học để làm hỏng, không còn giá trị sử dụng đã được chuyển đến tiêu hủy tại Nhà máy xử lý, tái chế chất thải dân dụng và công nghiệp – Công ty cổ phần môi trường Thuận Thành theo đúng quy trình quy định của pháp luật.
Việc tiêu hủy các hàng hóa này nhằm xử lý nghiêm vi phạm, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Tâm An
Theo Thuonghieucongluan.com.vn
- Cùng chuyên mục
Lập ‘lá chắn an toàn thực phẩm’ vững chắc cho người dân trong mùa lễ, Tết
Khi không khí chuẩn bị cho mùa lễ, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Bính Ngọ và hàng loạt lễ hội Xuân 2026 sắp bắt đầu. Hiện nay, công tác an toàn thực phẩm được đặt lên vị trí ưu tiên hàng đầu. Nguy cơ ngộ độc, hàng kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc luôn là nỗi lo của cả người tiêu dùng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao đột biến.
Chống hàng giả - 06:30 15/12/2025
Kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng thiết yếu
Các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thường xuyên lấy mẫu kiểm nghiệm nhanh, kiên quyết tiêu hủy tại chỗ các sản phẩm không bảo đảm chất lượng, giúp người dân yên tâm mua sắm.v
Chống hàng giả - 09:56 14/12/2025
Hải quan Khu vực I tăng cường kiểm soát, siết chặt đấu tranh chống buôn lậu
Năm 2025 đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Chi cục Hải quan Khu vực I với kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 94,4 tỷ USD, tăng tới 123,7% so với năm 2024; hơn 1,85 triệu tờ khai được xử lý và thu ngân sách đạt 37,3 tỷ đồng
Chống hàng giả - 09:17 13/12/2025
Huế tăng cường kiểm soát thuốc lá lậu bán trên thương mại điện tử
Cục Quản lý thị trường thành phố Huế cho biết, những tháng cuối năm, các loại hình hoạt động quảng cáo, bán hàng trên môi trường thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok… ngày càng phát triển và khó kiểm soát.
Chống hàng giả - 08:53 13/12/2025
Hà Nội siết chặt trận tuyến an toàn thực phẩm
Thời điểm cuối năm, khi nhu cầu tiêu dùng tăng nhanh, Hà Nội triển khai chiến dịch kiểm soát thị trường với tinh thần không khoan nhượng, xử lý hàng giả, hàng kém chất lượng và thực phẩm bẩn nhằm bảo vệ sức khỏe người dân và tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch.
Chống hàng giả - 08:22 12/12/2025
Vào cuộc truy quét hàng giả, hàng nhái kinh doanh trên sàn thương mại điện tử
Không chỉ dừng lại ở các cửa hàng truyền thống, bất kỳ ai rao bán hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử hay mạng xã hội đều có thể trở thành mục tiêu kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường (QLTT).
Chống hàng giả - 10:08 11/12/2025
Quản lý thị trường TP Huế xử phạt hơn 1,2 tỷ đồng, tịch thu hàng lậu trị giá trên 3 tỷ trong năm 2025
Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Huế thông tin, trong năm 2025, đơn vị đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và các cấp chính quyền địa phương. Kết quả, lực lượng QLTT TP Huế đã xử lý tổng cộng 46 vụ vi phạm liên quan đến buôn bán, vận chuyển hàng lậu và các vi phạm khác.
Chống hàng giả - 08:19 11/12/2025
TPHCM: Phát hiện kho máy giặt, điều hòa không khí thuộc diện cấm nhập khẩu
Kiểm tra điểm kinh doanh đồ điện tử cũ ở phường Bình Đông (TPHCM), Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã phát hiện số lượng lớn máy giặt và điều hòa không khí đã qua sử dụng, trong đó có nhiều mặt hàng thuộc danh mục cấm nhập khẩu.
Chống hàng giả - 08:18 11/12/2025
Liên tục bắt giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc
Thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo cho biết, đơn vị liên tiếp bắt giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc.
Chống hàng giả - 06:00 11/12/2025
Huế: Mạnh tay xử lý hành vi kinh doanh hàng giả trên các 'shop online'
Hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, hay các sàn thương mại điện tử ngày càng phát triển khiến lực lượng chức năng khó truy xuất nguồn gốc và xử lý.
Chống hàng giả - 16:23 10/12/2025
- Tin mới
-
FPT công bố đầu tư 5 công nghệ chiến lược
-
PNJ ra mắt nền tảng truyền thông “Sống đẹp”, lan tỏa giá trị sống tích cực
-
Tiếp tục thu hồi 2 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu của Công ty TNHH Quốc tế Đại Cát Á
-
PVCombank vừa tăng lãi suất tiết kiệm lên tới 8,3%/năm, số tiền gửi chỉ từ 100 triệu đồng
-
Kết nối sản xuất tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn: Động lực thúc đẩy nông nghiệp phát triển
-
Chế biến, bảo quản tại nguồn – Mắt xích then chốt của chuỗi nông nghiệp an toàn
- Đọc nhiều
-
1
FPT công bố đầu tư 5 công nghệ chiến lược
-
2
PNJ ra mắt nền tảng truyền thông “Sống đẹp”, lan tỏa giá trị sống tích cực
-
3
Tiếp tục thu hồi 2 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu của Công ty TNHH Quốc tế Đại Cát Á
-
4
PVCombank vừa tăng lãi suất tiết kiệm lên tới 8,3%/năm, số tiền gửi chỉ từ 100 triệu đồng
-
5
Kết nối sản xuất tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn: Động lực thúc đẩy nông nghiệp phát triển
-
6
Chế biến, bảo quản tại nguồn – Mắt xích then chốt của chuỗi nông nghiệp an toàn










