Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể hô biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới một cách nhanh chóng.
Biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới.
- Vật liệu chuẩn bị:
* 1 chiếc chảo nhôm bình thường
* 1 muỗng canh dầu dừa
* 1 thìa muối ăn
* Khă1 giấy hoặc tấm vải
- Cách thực hiện
Bước 1: Trước tiên bạn cần rửa sạch chảo, sau đó, đặt lên bếp đun nóng ở lửa vừa cho đến khi chảo khô.
Bước 2: Khi chảo khô, cho 1 muỗng canh dầu dừa vào chảo và lắc đều sao cho dầu lan ra hết bề mặt chảo, sau đó, đổ dầu thừa ra ngoài.
Bước 3: Rắc muối lên chảo và dùng khăn giấy hoặc tấm vải sạch chà mạnh lên muối (nên dùng khăn hoặc vải dày để tránh bị bỏng tay). Công đoạn này sẽ giúp dầu chuyển động tròn ở cả thành chảo và đáy chảo, tương tự như việc bạn đang đánh bóng chảo.
Bước 4: Cuối, cùng bạn chỉ cần lau sạch muối, dầu là đã có thể sử dụng để chiên thức ăn như bình thường.
Lưu ý:
- Cách thực hiện trên chỉ hiệu nghiệm trong một vài lần sử dụng, không có tác dụng lâu dài. Điều này có nghĩa là bạn phải làm lại quy trình này khi cảm thấy thực phẩm bắt đầu dính trở lại.
- Để chống dính tốt hơn, bạn vẫn phải dùng một lượng dầu ăn nhỏ hoạc bơ để chống dính hiệu quả hơn.
TH