Bình Thuận tham gia diễn đàn sản phẩm OCOP 2022

Chi cục Phát triển nông thôn cho biết, từ ngày 28/4 - 3/5, tỉnh Bình Thuận tham gia gian hàng tại Diễn đàn sản phẩm OCOP Đồng Tháp và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 “Liên kết cùng phát triển”.

Đây là chuỗi sự kiện nhằm tăng cường tính hợp tác và liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong vùng đồng bằng sông Cửu Long; giữa vùng đồng bằng sông Cửu Long với Bộ, ngành Trung ương và các địa phương khác trên cả nước.

Theo đó, diễn đàn thu hút trên 350 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các hợp tác xã, làng nghề, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh; các tổ chức xúc tiến thương mại thuộc các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các đơn vị, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trong cả nước.

Sản phẩm OCOP Bình ThuậnSản phẩm OCOP Bình Thuận

Riêng tỉnh Bình Thuận tham gia gian hàng với các sản phẩm OCOP như nước ép thanh long Bảo Long, tinh dầu bạc hà, hạt điều rang muối, sản phẩm chế biến ăn liền Đầm Sen, nước mắm và mắm nêm Cá đen, nước mắm Bà Hai, rượu đế thanh long. Ngoài ra còn có các sản phẩm chế biến khác như lá bạc hà, mật ong vị bạc hà, các sản phẩm từ thanh long như hoa thanh long sấy, mứt, thanh long sấy dẻo, rượu vang, nước cốt,… 

Sản phẩm OCOP của tỉnh được trưng bày trong gian hàng chung do ban tổ chức bố trí. Các chủ thể có sản phẩm OCOP tham gia diễn đàn được hỗ trợ chi phí hoạt động xúc tiến thương mại sản phẩm đạt sao OCOP theo quy định.

Được biết, cùng thời gian trên, Bình Thuận cũng tham gia 1 gian hàng OCOP tại Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm công nghiệp nông thôn - OCOP Trà Vinh năm 2022, trong tổng quy mô 250 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp.

Thủy Hương

Bài liên quan

Cùng chuyên mục