Cảnh báo khẩn cho người dùng iPhone

15:56 09/07/2024

Công ty bảo mật Symantec vừa phát đi cảnh báo về một cuộc tấn công tinh vi, dẫn dụ người dùng đến các trang website giả và yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản Apple ID.

Những kẻ tấn công gửi email kèm văn bản được thiết kế trông như thể được gửi bởi Apple. Những email và tin nhắn SMS giả mạo này dẫn dụ nạn nhân nhấp vào liên kết để đọc thông báo quan trọng về iCloud. Trang web giả mạo thậm chí còn được thiết kế cả Captcha để trông giống như website thật. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo Symantec, các tin nhắn thường có nội dung: "Yêu cầu quan trọng của Apple với iCloud: Truy cập signin[.]authen-connexion[.]info/icloud để tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn".

Khi nhấp vào liên kết từ tin nhắn của tin tặc, người dùng iPhone được chuyển hướng đến một trang web giống giao diện đăng nhập iCloud.

Tại đây, khi người dùng tiến hành đăng nhập, Apple ID và mật khẩu sẽ bị chiếm. Trước đó, những kẻ lừa đảo sẽ đưa ra lý do và yêu cầu người dùng iPhone vô hiệu hóa các tính năng như xác thực hai yếu tố hoặc bảo vệ thiết bị khi bị mất. Apple cho biết, đây là cách thức tin tặc lừa người dùng giảm mức độ bảo mật để chúng thực hiện cuộc tấn công. Apple không bao giờ yêu cầu người dùng vô hiệu hóa bất kỳ tính năng bảo mật nào trên thiết bị hoặc tài khoản cá nhân.

Symantec cho biết, thông tin đăng nhập tài khoản Apple rất có giá trị. Nó cung cấp quyền kiểm soát thiết bị, truy cập thông tin cá nhân và tài chính... Khi có được Apple ID, tin tặc có thể đổi mật khẩu, xóa quyền điều khiển iPhone của người dùng, truy cập các ứng dụng tài chính để chiếm đoạt tiền.

Minh Đức

  • Cùng chuyên mục

Kích cầu tiêu dùng nội địa: Tạo “vùng đệm” cho tăng trưởng bền vững

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiếp tục đối mặt nhiều biến động, việc thúc đẩy tiêu dùng nội địa không chỉ là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp mà còn trở thành “vùng đệm” quan trọng giúp nền kinh tế Việt Nam tăng khả năng chống chịu trước các cú sốc bên ngoài. Đây cũng là động lực then chốt để duy trì tăng trưởng cân bằng, ổn định và bền vững trong dài hạn.

Bảo vệ người tiêu dùng - 13:55 29/05/2026

Lâm Đồng thu hồi lô sữa rửa mặt Nhật Việt Cosmetics không đạt chất lượng, khuyến cáo người dân ngưng sử dụng

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa phát đi thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn tỉnh đối với lô sản phẩm “Sữa rửa mặt Nhật Việt Cosmetics trà xanh tinh chất serum”, tuýp 100 ml do không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:53 29/05/2026

TP. HCM: Đại hội Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng lần thứ I

Sáng 29/5, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP. HCM tổ chức Đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2026-2030. Qua đó, chung tay cùng cộng đồng trong mọi hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hỗ trợ tư vấn pháp lý, tuyên truyền, giúp đỡ người tiêu dùng thực hiện quyền lợi chính đáng theo đúng quy định pháp luật, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:33 29/05/2026

Lạng Sơn tăng cường quản lý giá, bình ổn thị trường và kiểm soát lạm phát

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Công văn số 1293/UBND-KTTH về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý giá, bình ổn giá và kiểm soát lạm phát trên địa bàn tỉnh nhằm chủ động ứng phó với những biến động của thị trường, góp phần ổn định kinh tế - xã hội và bảo đảm đời sống nhân dân.

Bảo vệ người tiêu dùng - 08:26 29/05/2026

Hải quan Vạn Gia: Bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn, Hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia, Chi cục Hải quan khu vực VIII đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bảo vệ người tiêu dùng - 17:24 28/05/2026

Đà Nẵng: Các cửa hàng xăng dầu sẵn sàng bán xăng E10 từ ngày 1/6

Các doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, hệ thống bồn chứa, trụ bơm, nguồn cung… để chuyển qua kinh doanh hoàn toàn xăng sinh học kể từ ngày 1/6/2026.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:44 28/05/2026

Đắk Lắk: Khuyến cáo các cơ sở tuyệt đối không kinh doanh, buôn bán sản phẩm thuộc diện cảnh báo

Thực hiện Công văn của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, đội Quản lý thị trường số 6 khuyến cáo người tiêu dùng cần phải thận trọng, không mua và sử dụng sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ hóa đơn chứng từ, nhãn phụ tiếng Việt và các thông tin minh bạch.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:47 28/05/2026

Bảo đảm đo lường trong kinh doanh xăng, dầu khi triển khai xăng sinh học E10 tại Lâm Đồng

Việc triển khai sử dụng xăng sinh học E10 là bước đi quan trọng trong lộ trình phát triển nhiên liệu sinh học, thúc đẩy chuyển dịch xanh, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải theo định hướng của Chính phủ. Cùng với yêu cầu bảo đảm chất lượng nhiên liệu, công tác tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng trong hoạt động kinh doanh xăng, dầu đang được các cơ quan chức năng và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm nhằm bảo đảm quá trình chuyển đổi được thực hiện đồng bộ, an toàn và minh bạch.

Bảo vệ người tiêu dùng - 11:07 28/05/2026

Lâm Đồng tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm mùa giao mùa

Trước nguy cơ mất an toàn thực phẩm gia tăng trong thời điểm giao mùa, các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp kiểm tra, giám sát tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm chủ động phòng ngừa ngộ độc, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:32 28/05/2026

Hệ lụy từ việc mua SIM số đẹp dính vết nợ của chủ cũ và những rủi ro bảo mật danh tính số

Trào lưu chi tiền triệu để săn tìm các SIM số đẹp sở hữu đầu số cổ hay đuôi số trùng với ngày tháng năm sinh, biển số xe đang diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên, không ít người dùng sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký chính chủ đã phải đối mặt với những phiền toái kéo dài do số điện thoại này từng có lịch sử sử dụng phức tạp, liên kết trực tiếp với hệ thống ngân hàng, ví điện tử hoặc các khoản vay tài chính quá hạn của chủ sở hữu trước.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:28 28/05/2026