Hà Nội có thêm 17 ca dương tính tại 7 quận, huyện
Sáng 30/7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, gồm 4 trường hợp tại cộng đồng và 13 trường hợp đã được cách ly.
17 trường hợp mắc mới thuộc các quận, huyện: Thạch Thất (06), Hoàng Mai (03), Hai Bà Trưng (02), Đan Phượng (02), Đống Đa (02), Mê Linh (01), Phú Xuyên (01). Phân bố theo chùm ca bệnh: ho sốt cộng đồng thứ phát (11), ho sốt cộng đồng (02), B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng (02), Bệnh viện Phổi Hà Nội (01) và liên quan đến TP.HCM (01).
11 bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh ho sốt thứ phát tại cộng đồng
- Bệnh nhân N.T.B, nữ, sinh năm 1979
- Bệnh nhân Đ.T.H, nữ, sinh năm 1974
- Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh năm 1975
- Bệnh nhân N.T.M, nữ, sinh năm 1975
- Bệnh nhân Đ.T.T, nữ, sinh năm 1968
Cả 5 bệnh nhân đều ở thôn Bùng, Phùng Xa, Thạch Thất, là F1, tiếp xúc với F0 lần cuối ngày 19/7, đã được xét nghiệm lần 1 (âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 28/7, các bệnh nhân có triệu chứng sốt được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
- Bệnh nhân N.B.T, nam, sinh năm 1970, thôn Bùng, Phùng Xá, Thạch Thất, là F1 tiếp xúc lần cuối với F0 ngày 21/7, đã xét nghiệm lần 1 (âm tính) và cách ly tập trung. Ngày 28/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
- Bệnh nhân P.D.B, nam, sinh năm 2000, xóm Đồng, Bồng Mạc, Liên Mạc, Mê Linh, là F1 sống cùng nhà với P.D.Q, tiếp xúc lần cuối ngày 28/7. Ngày 29/7, có triệu chứng của bệnh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
- Bệnh nhân N.V.H, nam, sinh năm 1978, địa chỉ 145/3 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai,, là F1 được cách ly và xét nghiệm lần 1 (âm tính). Ngày 28/7, xuất hiện sốt được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính.
- Bệnh nhân P.N.T, nam, sinh năm 1984, 179/169 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là F1 tiếp xúc lần cuối với F0 ngày 25/7, đã được xét nghiệm lần 1 (âm tính). Ngày 28/7, bệnh nhân xuất hiện sốt và đau đầu, được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính.
- Bệnh nhân P.T.M, nam, sinh năm 1985, Thịnh Yên, Phố Huế, Hai Bà Trưng, là F1 đã được xét nghiệm lần 1 và cách ly tập trung. Ngày 28/7, được Bệnh viện Gia Lâm lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
- Bệnh nhân N.T.D, nam, sinh năm 2013, địa chỉ 106/15/34 Phương Mai, Đống Đa, là F1 của N.T.T.H. Ngày 28/7, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, đau họng được Bệnh viện đa khoa Đống Đa test nhanh (dương tính), xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính.
Sáng 30/7, phát hiện thêm 1 ca dương tính liên quan tới BV Phổi Hà Nội
2 bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng
- Bệnh nhân V.N.T.M, nữ, sinh năm 2021 (3 tháng tuổi), 12/143/151/4 Nguyễn Chính, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, là F1 và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 25/7 cho kết quả âm tính. Ngày 28/7, lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
- Bệnh nhân N.D.K, nam, sinh năm 1985, 119 Ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, là F1 được xét nghiệm lần 1 (âm tính). Ngày 29/7, được Bệnh viện đa khoa Gia Lâm lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.
Bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh liên quan đến TP.HCM là N.T.S, nữ, sinh năm 1978, Vĩnh Ninh, Tri Thủy. Ngày 20/7, bệnh nhân từ TP.HCM về Hà Nội trên chuyến bay VN280 (ghế 11G). Ngày 21/7, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 (âm tính). Ngày 28/7, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính.
2 bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh sàng lọc ho sốt
- Bệnh nhân N.T.Q, nữ, sinh năm 1969, cụm 6, Tân Hội, Đan Phượng, ngày 27/7 xuất hiện ho, sốt vào Bệnh viện đa khoa Đan Phượng điều trị, ngày 29/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
- Bệnh nhân N.T.T.H, nữ, sinh năm 1977, địa chỉ 106/15/34 Phương Mai, Đống Đa. Ngày 27/7, xuất hiện sốt, ho, đau họng được Bệnh viện đa khoa Đống Đa test nhanh (dương tính), xét nghiệm RT-PCR (dương tính).
1 bệnh nhân thuộc chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội là B.T.B, nữ, sinh năm 1963, Phương Trì, thị trấn Phùng, Đan Phượng, là F1 đã được xét nghiệm lần 1 (âm tính). Ngày 28/7, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ, đau mỏi người được TTYT huyện Đan Phượng lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội có 998 trường hợp dương tính, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 606, số mắc là đối tượng đã được cách ly là 392./.
Thiên Bình
- Cùng chuyên mục
Ngân hàng Nhà nước bác bỏ thông tin loại bỏ tiền mệnh giá thấp
Một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự kiến loại bỏ các mệnh giá tiền từ 1.000 đồng đến 5.000 đồng. Ngân hàng Nhà nước khẳng định đây là thông tin không chính xác, không có cơ sở pháp lý.
Xã hội - 13:20 24/01/2026
Cẩn trọng bẫy lừa đảo khi đặt phòng, vé máy bay dịp Tết
Vào những dịp nghỉ lễ, Tết, nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Nhiều người có xu hướng tìm kiếm, đặt phòng lưu trú, vé máy bay, tour du lịch thông qua các ứng dụng trực tuyến hoặc fanpage trên mạng xã hội bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng trao đổi thông tin.
Xã hội - 13:00 24/01/2026
Những vụ bê bối sữa công thức gây chấn động thế giới
Trong hơn 2 thập kỷ qua, ngành sữa toàn cầu liên tiếp đối mặt các vụ khủng hoảng liên quan sữa công thức cho trẻ sơ sinh, từ nhiễm khuẩn, độc tố đến những sự cố khiến hàng trăm nghìn trẻ bị ảnh hưởng.
Xã hội - 07:00 23/01/2026
Bát Tràng tổ chức Hội chợ Hoa xuân quy mô 200 gian hàng dịp Tết 2026
Hội chợ Hoa xuân Tết Bính Ngọ 2026 dự kiến diễn ra tại xã Bát Tràng với quy mô 150–200 gian hàng, góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp Tết và quảng bá giá trị văn hóa làng nghề truyền thống.
Xã hội - 16:00 22/01/2026
Việt Hưng kiên quyết giải tỏa trạm trộn bê tông ngoài bãi sông
Phường Việt Hưng khẳng định sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, giải tỏa các trạm trộn bê tông không phép ngoài bãi sông Đuống trong tháng 1-2026, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm về đê điều, đất đai và môi trường, không để phát sinh điểm nóng mới.Phường Việt Hưng khẳng định sẽ hoàn thành việc tháo dỡ, giải tỏa các trạm trộn bê tông không phép ngoài bãi sông Đuống trong tháng 1-2026, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm về đê điều, đất đai và môi trường, không để phát sinh điểm nóng mới.
Xã hội - 16:00 22/01/2026
Thông tư mới quy định về thẩm quyền tuyển dụng nhà giáo
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định thẩm quyền tuyển dụng nhà giáo. Thông tư là căn cứ để các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục thực hiện thẩm quyền tuyển dụng, bảo đảm thực hiện có hiệu quả Luật Nhà giáo.
Xã hội - 07:00 22/01/2026
Thông tin mới về thuê bao di động: Người dân cần xác thực sinh trắc học
Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư mới, yêu cầu xác thực sinh trắc học đối với thuê bao di động nhằm làm sạch thông tin, ngăn chặn gian lận và sử dụng SIM không đúng quy định.
Xã hội - 06:35 21/01/2026
Khách Ấn Độ bứt phá, du lịch Việt Nam tăng cường xúc tiến thị trường
Lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng nhanh sau đại dịch, đưa Ấn Độ trở thành một trong những thị trường trọng điểm của ngành du lịch. Trước xu hướng này, Việt Nam đang đẩy mạnh xúc tiến, mở rộng kết nối và hoàn thiện chính sách nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng hợp tác du lịch song phương.
Xã hội - 11:25 20/01/2026
Truy bắt 2 đối tượng cướp ngân hàng ở Gia Lai
Tại trụ sở Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Gia Lai (phường Hội Phú) chiều ngày 19/1 đã xảy ra một vụ cướp nghiêm trọng, gây chấn động dư luận địa phương.
Xã hội - 07:05 20/01/2026
Khởi tố đường dây mua bán người qua mạng xã hội
Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố nhiều bị can về tội Mua bán người và Đánh bạc, bóc gỡ đường dây lừa bán trẻ em gái qua mạng xã hội vào các cơ sở karaoke để trục lợi, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng liên quan.
Xã hội - 19:45 19/01/2026
- Tin mới
-
Ngân hàng Nhà nước bác bỏ thông tin loại bỏ tiền mệnh giá thấp
-
Cẩn trọng bẫy lừa đảo khi đặt phòng, vé máy bay dịp Tết
-
Tăng trưởng kinh tế vượt ra ngoài khuôn khổ GDP
-
Yêu cầu các sở, ngành, địa phương báo cáo giá cả hằng ngày trong suốt cao điểm Tết Bính Ngọ 2026
-
CHUYỂN ĐỔI KÉP - Đột phá chiến lược của Petrovietnam
-
Hướng đi chiến lược của ngành lúa gạo năm 2026
- Đọc nhiều
-
1
Ngân hàng Nhà nước bác bỏ thông tin loại bỏ tiền mệnh giá thấp
-
2
Cẩn trọng bẫy lừa đảo khi đặt phòng, vé máy bay dịp Tết
-
3
Tăng trưởng kinh tế vượt ra ngoài khuôn khổ GDP
-
4
Yêu cầu các sở, ngành, địa phương báo cáo giá cả hằng ngày trong suốt cao điểm Tết Bính Ngọ 2026
-
5
CHUYỂN ĐỔI KÉP - Đột phá chiến lược của Petrovietnam
-
6
Hướng đi chiến lược của ngành lúa gạo năm 2026











