Lô vải không hạt đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản, Anh

Hơn một tấn vải không hạt đầu tiên được Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm trồng tại Thanh Hóa được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Vương quốc Anh.

Theo thông tin từ Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, đây là dấu mốc quan trọng của ngành nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa, khi cây ăn quả được trồng theo quy trình VietGAP, GlobalGAP được địa phương này hướng đến nhằm phục vụ thị trường xuất khẩu trong thời gian tới.

Lô hàng đầu tiên này được xuất sang Nhật Bản với khối lượng 500 kg và Vương quốc Anh là 600 kg.

Lô vải không hạt đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản, Anh.Lô vải không hạt đầu tiên xuất khẩu sang Nhật Bản, Anh.

Được biết, giống vải không hạt được Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm phối hợp với Viện Di truyền nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) chọn tạo, trồng thử nghiệm trên địa bàn huyện Ngọc Lặc với diện tích khoảng 30 ha tại xã Nguyệt Ấn, theo quy trình VietGAP, GlobalGAP nhằm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

Ông Nguyễn Văn Huệ, Công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Hồ Gươm - Sông Âm, cho biết 2023 là năm đầu tiên công ty thu hoạch vải để bán ra thị trường. Ước tính sản lượng thu hoạch khoảng 20 tấn, với giá bán buôn khoảng 170.000 đồng/kg. Hiện nay vải không hạt của công ty đã có mặt tại nhiều thị trường lớn trong nước (Hà Nội, TP HCM…).

Vải không hạt là giống được nhập khẩu từ nước ngoài, khi chín vải màu đỏ rực, cùi mọng, giòn, vị ngọt đậm đà. Ưu điểm của giống vải này là giảm công chăm sóc, không sâu cuống, bảo quản tốt, đem lại giá trị kinh tế cao. Bắt đầu tứ năm thứ 4 cây đã cho thu hoạch.

Việt Anh 

Bài liên quan

Cùng chuyên mục