Thông qua hồ sơ chào bán 130 triệu cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai (HAG)

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (Công ty HAGL, mã HAG - sàn HOSE) vừa công bố thông tin về việc đã nhận được văn bản của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) thông qua hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Trụ sở Tập đoàn Hoàng Anh Gia LaiTrụ sở Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Theo hồ sơ đã được thông qua, HAG sẽ phát hành 130 triệu cổ phiếu. Tổng số tiền 1.300 tỷ đồng dự kiến thu về sẽ được sử dụng như sau: Thanh toán khoản nợ gốc và lãi trái phiếu do HAGL phát hành (330,5 tỷ đồng), cơ cấu lại các khoản nợ vay tại ngân hàng TMCP Tiên Phong cho công ty con là CTCP Gia súc Lơ Pang (269,5 tỷ đồng), bổ sung nguồn vốn lưu động và cơ cấu lại nợ cho công ty con là Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai (700 tỷ đồng).

Theo công bố của HAGL, đã có 3 nhà đầu tư đăng ký mua hết số cổ phiếu trên, bao gồm: Chứng khoán LPBank (LPBS) dự kiến mua 50 triệu cổ phiếu, Tập đoàn Thaigroup dự kiến mua 52 triệu cổ phiếu, cá nhân Lê Minh Tâm dự kiến mua 28 triệu cổ phiếu.

Ông Lê Minh Tâm không có quan hệ gì với lãnh đạo thuộc HĐQT, ban giám đốc và ban kiểm soát của HAGL; cũng không giữ chức vụ gì tại công ty. Hiện nhà đầu tư này cũng không sở hữu cổ phần HAGL và dự kiến tỷ lệ sở hữu sau đợt phát hành là 2,65%.

Đáng lưu ý, cá nhân Lê Minh Tâm trùng tên với Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán LPBank. Hồi tháng 12/2023, ĐHĐCĐ Chứng khoán LPBank đã thông qua việc bầu ông Lê Minh Tâm (sinh năm 1971) vào HĐQT và đồng thời HĐQT thông qua việc bổ nhiệm ông Lê Minh Tâm làm chủ tịch HĐQT từ ngày 9/12/2023.

Trên thị trường, cổ phiếu HAG kết phiên 15/2 ở vùng giá 13.450 đồng/cp. Đây vẫn là vùng đỉnh 2 năm của mã này. Tính từ đầu tháng 11/2023 đến nay, HAG đã tăng hơn 60%.

H.M

Bài liên quan

Cùng chuyên mục