Thu hồi và cấm lưu hành trên thị trường loạt TPCN thương hiệu Bảo Mỹ Xuân

06:48 25/11/2020

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành 02 quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với toàn bộ 05 sản phẩm do Công ty TNHH Ứng dụng và phát triển Tinh hoa Đông y công bố. Vì vậy, các sản phẩm có tên trong danh sách đều không đủ điều kiện để lưu hành trên thị trường.

Viên nám Bảo mỹ xuân.Viên nám Bảo mỹ xuân.

Căn cứ theo Phiếu trình và đề nghị của Phòng Pháp chế - Thanh tra; Trung tâm ứng dụng và Đào tạo An toàn thực phẩm ngày 04/08/2020, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành 02 quyết định về việc thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm của thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Công ty TNHH Ứng dụng và phát triển Tinh hoa Đông y là đơn vị công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm khi lưu hành trên thị trường.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm ban hành Quyết định số 613/QĐ-ATTP thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với 04 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe gồm:

Viên tăng cân Bảo mỹ xuân - số đăng ký sản phẩm: 7422/2018/ĐKSP;

Viên giảm cân Bảo mỹ xuân - số đăng ký sản phẩm: 7423/2018/ĐKSP;

Viên mụn Bảo mỹ xuân - số đăng ký sản phẩm: 7424/2018/ĐKSP;

Viên nám Bảo mỹ xuân - số đăng ký sản phẩm: 7421/2018/ĐKSP;

Các sản phẩm nêu trên được sản xuất tại Công ty TNHH Dược phẩm Smard (địa chỉ: Thôn Thượng, Xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội) và do Công ty TNHH Ứng dụng và phát triển Tinh hoa Đông y công bố, chịu trách nhiệm.

Theo đó, các sản phẩm mang thương hiệu “Bảo mỹ xuân” không còn được phép lưu hành trên thị trường khi quyết định có hiệu lực kể từ ngày 13/10/2020.

Tiếp đó, ngày 20/11, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục ban hành Quyết định số 732/QĐ-ATTP thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bổ Thận nam - Vạn nhân khang.

Sản phẩm này được sản xuất tại Nhà máy sản xuất - Công ty cổ phần TRUEPHARMCO (địa chỉ: thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội).

Như vậy, trong vòng hơn 01 tháng thì toàn bộ 05 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Công ty TNHH Ứng dụng và phát triển Tinh hoa Đông y công bố đã bị thu hồi giấy phép lưu hành trên thị trường.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tất cả sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đều phải tiến hành đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng. Như vậy, trong vòng hơn 01 tháng thì toàn bộ 05 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Công ty TNHH Ứng dụng và phát triển Tinh hoa Đông y công bố đã dừng lưu hành trên thị trường.

PV

  • Cùng chuyên mục

Phấn đấu đến 2030 làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1018/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1286/QĐ-TTg ngày 25/10/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đến năm 2030.

Bảo vệ người tiêu dùng - 06:06 28/05/2025

Vi phạm trong lĩnh vực môi trường, Thép Vicasa bị phạt 335 triệu đồng

UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt hành chính 335 triệu đồng đối với CTCP Thép Vicasa - VNSteel (mã VCA) do vi phạm trong lĩnh vực môi trường. Đồng thời, doanh nghiệp này buộc phải di dời toàn bộ cơ sở sản xuất khỏi Khu công nghiệp Biên Hòa 1 trước ngày 1/12/2025.

Bảo vệ người tiêu dùng - 07:35 26/05/2025

Tạm giữ gần 2.000 sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng

Mới đây, dưới sự giám sát của Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, các tổ công tác thuộc Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra nhiều cửa hàng thời trang có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 08:30 22/05/2025

Phạt 80 triệu đồng và đình chỉ 1 tháng với 2 cơ sở sản xuất giò chả sử dụng hàn the

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị kiểm tra và phát hiện 2 cơ sở có hành vi sử dụng hàn the trong sản xuất giò chả. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề nghị xử phạt 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động chế biến chả của cơ sở vi phạm trong thời gian 1 tháng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 06:19 21/05/2025

Đột kích kho lạnh chứa gần 6,5 tấn thực phẩm không có hóa đơn, nguồn gốc tại Ninh Bình

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ việc liên quan đến việc kinh doanh, buôn bán gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh không có hóa đơn, chứng từ hợp lệ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Bảo vệ người tiêu dùng - 08:36 20/05/2025

Phát hiện xưởng may nhái hàng loạt nhãn hiệu thời trang xa xỉ

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất hàng loạt sản phẩm may mặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu thời trang quốc tế nổi tiếng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:26 18/05/2025

Ngăn thuốc giả vào thị trường bằng quản lý kê đơn và bán thuốc theo đơn

Việc quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn cần được triển khai quyết liệt hơn nữa để thuốc giả không có cơ hội len vào thị trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. 

Bảo vệ người tiêu dùng - 11:31 12/05/2025

Sớm mang vaccine điều trị ung thư tiềm năng công nghệ mRNA của Nga về Việt Nam

Với việc ký văn kiện chính thức với Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga, VNVC nỗ lực sớm tiếp cận vaccine ung thư tiềm năng công nghệ mRNA hiện đại của Nga mới công bố gần đây, đưa về Việt Nam.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:21 11/05/2025

Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược 4,5 tháng Hai công ty Dược phẩm ở Bắc Ninh

Do vi phạm trong lĩnh vực y tế, Công ty cổ phần Thương mại Dược phẩm Anphaco và Công ty cổ phần Dược phẩm Gia Thuận vừa bị Thanh tra Bộ Y tế ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược trong thời hạn 4,5 tháng.

Bảo vệ người tiêu dùng - 11:07 07/05/2025

Làm thế nào để an tâm chọn sữa

Sự quyết liệt và kịp thời của các cơ quan chức năng trong việc xử lý các công ty sữa giả gần đây được người tiêu dùng hoan nghênh và ủng hộ. Đồng thời, người tiêu dùng cũng cần nắm bắt các kiến thức và thông tin để an tâm chọn đúng sản phẩm cho trẻ.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:45 06/05/2025