Hà Nội tăng cường xúc tiến, tiêu thụ nông sản

01:05 01/03/2023

Tăng cường xúc tiến thương mại cho sản phẩm nông sản, đặc biệt là sản phẩm OCOP thông qua các sự kiện, hội chợ, hội thảo kết nối giao thương... sẽ góp phần đưa sản phẩm OCOP trở thành một thương hiệu mạnh được đông đảo người tiêu dùng trong nước và quốc tế quan tâm sử dụng.

Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước đều đã có nhiều sản phẩm được gắn sao OCOP, chẳng hạn TP. Hà Nội đã có 1.649 sản phẩm OCOP được gắn từ 3 sao trở lên, nhưng thời gian qua những sản phẩm này không được nhiều người tiêu dùng biết đến do thiếu sự kết nối sản xuất với hệ thống bán lẻ nên thị trường tiêu thụ khá hạn hẹp.

Tăng cường xúc tiến đưa nông sản tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.Tăng cường xúc tiến đưa nông sản tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Theo Sở Công thương Hà Nội, hiện Thành phố đang dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng. Trong đó, Thành phố đã phát triển khoảng 80 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên các quận, huyện, thị xã để quảng bá, giới thiệu đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng, khách du lịch đến với Thủ đô. Đây đều là những điểm uy tín, không chỉ để tiêu thụ sản phẩm OCOP Hà Nội mà còn kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP từ 25 tỉnh, thành phố khác.

Để giúp người dân Thủ đô tiếp cận với nhiều đặc sản vùng miền, bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm, thời gian qua, Sở Công Thương đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội (HPA), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức nhiều hoạt động kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp giữa Hà Nội và các tỉnh, thành.

Đặc biệt, trong năm 2022, nhiều chương trình như Hội chợ hàng Việt, Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn, Lễ hội trái cây; Festival nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội năm 2022 trên địa bàn một số huyện ngoại thành; Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2022; Hội chợ Đặc sản vùng miền 2022…đã diễn ra góp phần quảng bá sản phẩm nông sản đến người dân và du khách.

Để giúp người dân Thủ đô tiếp cận với nhiều đặc sản vùng miền, bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm, thời gian qua, Sở Công Thương đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội (HPA), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức nhiều hoạt động kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp giữa Hà Nội và các tỉnh, thành.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội không chỉ phát huy hiệu quả các chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố mà còn đẩy mạnh phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn giữa Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước.

Đến nay, Hà Nội và các tỉnh, thành phố liên kết đã xây dựng được 786 chuỗi (chiếm 48% tổng số chuỗi trên cả nước) với 670 điểm bán hàng. Hiện các chuỗi này đang được vận hành hiệu quả, bảo đảm cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân Thủ đô.

Trong thời gian tới, TP. Hà Nội cũng sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển xây dựng thương hiệu; xây dựng quy hoạch, phát triển và liên kết vùng nguyên liệu bền vững; phát triển nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp chế biến, công nghệ bảo quản sau thu hoạch; đa dạng hóa nguồn lực đầu tư thông qua xã hội hóa; phát triển và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế...

Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp về kích cầu nội địa; triển khai có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Công Thương theo phân công, phân cấp quản lý; tăng cường các hoạt động kết nối, giao thương, liên kết vùng... giúp người tiêu dùng Thủ đô cũng nhu du khách có nhiều lựa chọn đa dạng trong tiêu dùng với các sản phẩm an toàn, chất lượng, giá cả hợp lý.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Cổ phiếu HNX tháng 3: Thanh khoản tăng mạnh

Thị trường cổ phiếu niêm yết trên HNX trong tháng 3/2026 ghi nhận nhiều biến động mạnh về chỉ số, song thanh khoản lại tăng đáng kể. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng, trong khi khối tự doanh công ty chứng khoán chuyển sang bán ròng, dòng tiền giao dịch vẫn cho thấy mức độ sôi động rõ.

Kinh tế - 07:19 02/04/2026

Áp lực nhiên liệu tăng, Vietnam Airlines tính toán điều chỉnh giá vé

Trước áp lực chi phí nhiên liệu tăng mạnh, Vietnam Airlines cho biết sẽ điều chỉnh giá vé ở mức hợp lý, đảm bảo cân bằng lợi ích giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời không vượt giá trần quy định.

Kinh tế - 14:45 01/04/2026

PMI tháng 3 giảm xuống 51,2 điểm, áp lực chi phí khiến tăng trưởng chậm lại

PMI tháng 3/2026 giảm xuống 51,2 điểm khi đà tăng sản lượng và đơn hàng chậm lại do áp lực chi phí. Tình trạng này khiến việc làm sụt giảm, giao hàng chậm trễ và niềm tin kinh doanh rơi xuống mức thấp nhất trong 6 tháng qua.

Kinh tế - 14:35 01/04/2026

Tiết kiệm điện và điện mặt trời mái nhà: Hai trụ cột đảm bảo an ninh năng lượng

Trước áp lực tăng trưởng kinh tế hai con số và nguy cơ mất cân đối cung–cầu điện trong giai đoạn 2026–2028, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 31/3/2026 yêu cầu triển khai đồng bộ, quyết liệt hai giải pháp trọng tâm: tiết kiệm điện trên diện rộng và phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu thụ.

Kinh tế - 09:45 01/04/2026

Nhiều ngân hàng hướng mốc 100.000 tỷ đồng

Mùa đại hội cổ đông 2026 ghi nhận làn sóng ngân hàng đồng loạt tăng vốn với quy mô lớn, nhiều nhà băng hướng tới mốc 100.000 tỷ đồng nhằm củng cố năng lực tài chính và tạo dư địa tăng trưởng.

Kinh tế - 07:45 01/04/2026

Đổ vỡ thương vụ 2 tỷ USD, AES giữ lại dự án Mông Dương 2

Tập đoàn năng lượng AES (Hoa Kỳ) đã chấm dứt thương vụ chuyển nhượng 51% vốn tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 2 sau khi giao dịch không hoàn tất đúng thời hạn, đồng thời tiếp tục duy trì hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Kinh tế - 13:15 31/03/2026

Đề xuất đưa metro Bến Thành – Cần Giờ vào gói tín dụng 500.000 tỷ đồng

TP.HCM đề xuất đưa tuyến metro Bến Thành – Cần Giờ vào chương trình tín dụng quy mô lớn, mở ra khả năng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi và thúc đẩy triển khai dự án hạ tầng chiến lược theo mô hình đầu tư tư nhân.

Kinh tế - 13:15 31/03/2026

Cơ hội 10 tỷ USD rau quả xuất khẩu và yêu cầu nâng chuẩn chất lượng, bao bì

Những tháng đầu năm 2026, xuất khẩu rau quả ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, tạo nền tảng hướng tới mục tiêu 10 tỷ USD. Tuy nhiên, để duy trì đà tăng trưởng và nâng cao giá trị, ngành cần giải quyết đồng bộ các vấn đề về chất lượng, bao bì và liên kết chuỗi.

Kinh tế - 10:45 31/03/2026

Doanh nghiệp, hiệp hội chung tay giữ nhịp sản xuất nông nghiệp

Xung đột Trung Đông đang gây đứt gãy chuỗi cung ứng, đẩy chi phí logistics và vật tư đầu vào tăng mạnh, tạo áp lực trực tiếp lên sản xuất nông nghiệp và sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có thư ngỏ kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị cung ứng vật tư đầu vào và logistics, giữ ổn định hoặc giảm giá, tối đa hóa công suất để đảm bảo nguồn cung trong nước và hỗ trợ sản xuất.

Kinh tế - 08:17 31/03/2026

Các nước tiếp tục điều chỉnh chiến lược năng lượng do xung đột tại Trung Đông

Chính phủ Ấn Độ đã điều chỉnh thuế để đảm bảo nguồn cung, tăng nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong khi Chính phủ Bangladesh siết chặt quản lý chuỗi cung ứng nhiên liệu.

Kinh tế - 16:00 30/03/2026