Phát hiện 5 tấn thịt, nội tạng lợn hôi thối tại cơ sở giết mổ ở Khánh Hòa

09:05 26/03/2023

Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện tại nơi giết mổ thôn Tân Phú, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm có khoảng 5 tấn thịt, nội tạng đã bốc mùi hôi thối.

Cụ thể, vào ngày 16/3 Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với các cơ quan liên quan của UBND huyện Cam Lâm, UBND xã Cam Thành Bắc và công an xã Cam Thành Bắc tiến hành kiểm tra đối với cơ sở giết mổ lợn có địa chỉ tại Thôn Tân Phú, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở.Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại nơi giết mổ có khoảng 5 tấn thịt, nội tạng đã qua sơ chế và đang sơ chế bốc mùi hôi thối, chủ cơ sở là ông N.V.T đang cư trú tại địa phương.

Theo lời khai của ông T, số thịt trên ông mua lại của các đối tượng trên địa bàn chuyên gom lợn chết sau xử lý tại các trại chăn nuôi lợn trên địa bàn xã Cam Thành Bắc và các xã lận cận rồi thuê người chế biến để vận chuyển vào bán lại ở các khu công nghiệp các tỉnh phía nam.

Do số thịt trên đã bóc mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường nên ngay trong chiều cùng ngày các cơ quan chức năng và UBND xã Cam Thành Bắc đã tiến hành chôn lấp tiêu huỷ theo quy định. Đối với các đối tượng liên quan, công an xã Cam Thành Bắc đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Phát hiện dấu hiệu bất thường tại doanh nghiệp xăng dầu quanh thời điểm tăng giá

Cơ quan thuế yêu cầu toàn ngành tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, đặc biệt tại các thời điểm trước, trong và sau khi điều chỉnh giá, khi xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường về sản lượng và hóa đơn.

Bảo vệ người tiêu dùng - 14:15 06/04/2026

Ba nhóm thực phẩm thuộc diện 'ưu tiên' hậu kiểm

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2026, trong đó tập trung hậu kiểm các nhóm sản phẩm nguy cơ cao và các cơ sở dễ xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Bảo vệ người tiêu dùng - 08:17 04/04/2026

Kiểm soát nguồn gốc thực phẩm tại bếp ăn trường học trước nguy cơ mất an toàn

Trước thông tin liên quan đến đường dây tiêu thụ thịt lợn bệnh của Công ty TNHH Thực phẩm Cường Phát gây lo ngại trong dư luận, các địa phương trên địa bàn Hà Nội đã nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát và công khai nguồn gốc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, đặc biệt là tại trường học.

Bảo vệ người tiêu dùng - 08:02 04/04/2026

Nỗ lực toàn diện kiểm soát an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng được xã hội quan tâm, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội – nơi nhu cầu tiêu thụ nông sản luôn ở mức cao và nguồn cung đa phần đến từ nhiều vùng, nhiều tỉnh trên cả nước. Trước thực tế đó, ngành Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhằm củng cố hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản.

Bảo vệ người tiêu dùng - 07:40 02/04/2026

Lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết, mổ động vật sau vụ thịt lợn bệnh 'tuồn' ra thị trường

Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ NN&MT) cho biết sẽ tổ chức đoàn kiểm tra tại các cơ sở giết mổ thời gian tới.

Bảo vệ người tiêu dùng - 07:25 02/04/2026

Lập đoàn thẩm định việc cấp Giấy chứng nhận GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Các đoàn thẩm định này sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tránh đứt gãy sản xuất, nguồn cung sản phẩm, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, trong bối cảnh Bộ Y tế vừa ban hành lại quy trình cấp, cấp lại Giấy chứng nhận GMP thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Bảo vệ người tiêu dùng - 11:14 31/03/2026

Chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ gia súc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 26/CĐ-TTg ngày 30/3/2026 chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ.

Bảo vệ người tiêu dùng - 08:28 31/03/2026

Siết chặt quản lý giết mổ nhỏ lẻ để bảo đảm an toàn thực phẩm

Trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ thực phẩm nguồn gốc động vật ngày càng lớn, hoạt động giết mổ nhỏ lẻ tại Hà Nội tiếp tục phát sinh nhiều rủi ro về môi trường và dịch bệnh.

Bảo vệ người tiêu dùng - 09:08 26/03/2026

Người tiêu dùng Việt ngày càng ưu tiên sản phẩm xanh, đảm bảo truy xuất nguồn gốc

Kết quả khảo sát về nhận thức và hành vi tiêu dùng xanh năm 2025 do Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (HVNCLC) thực hiện cho thấy có tới 86% người được khảo sát sẵn sàng chi thêm từ 5% đến 10% để mua sản phẩm xanh.

Bảo vệ người tiêu dùng - 15:33 24/03/2026

Ăn thiếu rau ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Rau xanh là nguồn cung cấp chất xơ và vi chất thiết yếu cho cơ thể. Khi không ăn đủ, bạn có thể gặp các vấn đề như rối loạn tiêu hóa, tăng cân, gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

Bảo vệ người tiêu dùng - 12:14 24/03/2026