Quảng Trị xuất khẩu 15 tấn gạo hữu cơ đầu tiên sang châu Âu
Vừa qua, Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị (QTOrganic) đã tổ chức lễ xuất khẩu 15 tấn gạo hữu cơ Quảng Trị (lô đầu tiên) sang thị trường châu Âu.
Thành công này đánh một dấu mốc quan trọng, là nguồn động lực để doanh nghiệp, người nông dân tiếp tục sản xuất, bảo đảm tối đa các tiêu chuẩn về gạo hữu cơ Quảng Trị tiến đến chinh phục một thị trường lớn trên thế giới.
Bà Phạm Thị Diễm Lệ, Giám đốc Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị cho biết: Trước đó, doanh nghiệp đã có khảo sát và làm việc với nhiều khách hàng lớn tại châu Âu và Mỹ. Sau khi đạt các thỏa thuận về giá cả, tiêu chí kiểm định, Công ty NHP Provide, s.r.o (Cộng hòa Czech) và Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị hoàn thành các thủ tục xuất khẩu 15 tấn gạo hữu cơ Quảng Trị sang thị trường châu Âu, với giá bán 1.800 USD/tấn.
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tham dự lễ xuất khẩu 15 tấn gạo hữu cơ Quảng Trị (lô đầu tiên) sang thị trường châu Âu.
Lô gạo này sẽ xuất đi từ cảng Đà Nẵng vào giữa tháng 2/2023. Sau khi được thị trường chấp nhận, dự kiến mỗi tháng doanh nghiệp sẽ tiếp tục xuất khẩu 30-50 tấn gạo hữu cơ sang châu Âu.
Những năm qua, Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị đã tích cực quảng bá, tham gia các hội chợ thương mại trong nước và quốc tế, mở rộng các chi nhánh để tìm kiếm thị trường đầu ra cho các loại sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là gạo hữu cơ Quảng Trị.
Năm 2017, QTOrganic đã chọn một số địa phương ở các huyện Gio Linh, Vĩnh Linh, Hải Lăng, Triệu Phong… làm mô hình gạo hữu cơ theo chuỗi liên kết với bà con nông dân. Toàn bộ diện tích gieo cấy được canh tác, sử dụng bằng công nghệ hữu cơ hàng đầu Nhật Bản.
Mô hình gạo hữu cơ tại Quảng Trị hiện cho năng suất 5,5-6 tấn lúa/ha, sản lượng hơn 330 tấn/năm với diện tích gieo trồng hơn 35 ha. Gạo này đang được bày bán tại khắp các siêu thị trên cả nước. Năm 2019, tại Hà Nội, Trường Đại học Hiroshima Nhật Bản phát hiện và công bố gạo hữu cơ Quảng Trị dung hợp được hai hợp chất quý là Momilactone A và Momilactone B (MA và MB) vốn có tác dụng chống bệnh tiểu đường, gút, béo phì.
Duy Khánh
- Cùng chuyên mục
Hơn 15 ngày, 8 lần điều chỉnh giá, chi 3.000 tỷ đồng: Việt Nam giữ ổn định thị trường xăng dầu
Trong bối cảnh giá dầu thế giới biến động mạnh do căng thẳng địa chính trị, Việt Nam đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ điều hành giá, bảo đảm nguồn cung đến đẩy mạnh ngoại giao năng lượng, qua đó góp phần ổn định thị trường và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
Kinh tế - 16:05 22/03/2026
Giá căn hộ tại Hà Nội đạt trung bình khoảng 102 triệu đồng mỗi m2
Dữ liệu nghiên cứu của Công ty Savills Việt Nam cho thấy giá bán sơ cấp trung bình đã đạt khoảng 102 triệu đồng/m2, phản ánh xu hướng nâng cấp phân khúc ngày càng rõ rệt.
Kinh tế - 08:00 22/03/2026
Bắc Ninh chấp thuận dự án nhà ở xã hội gần 450 căn hộ
Bắc Ninh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư Song Khê 2 với quy mô 446 căn hộ, góp phần bổ sung nguồn cung nhà ở cho người dân.
Kinh tế - 09:00 21/03/2026
Thị trường chứng khoán 2026: Tăng tốc cải cách, mở rộng nguồn vốn cho nền kinh tế
Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào giai đoạn mới với yêu cầu tăng tốc cải cách, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng, đóng vai trò quan trọng trong huy động nguồn vốn trung và dài hạn cho tăng trưởng kinh tế.
Kinh tế - 08:39 21/03/2026
Phường Thái Bình đẩy mạnh phát triển hạ tầng đô thị đồng bộ
Phường Thái Bình đang ghi nhận những chuyển biến rõ nét trong quá trình đô thị hóa nhờ đầu tư đồng bộ hạ tầng giao thông, nhà ở và các công trình dân sinh.
Kinh tế - 08:00 21/03/2026
Ứng ngân sách hỗ trợ Quỹ bình ổn giá xăng dầu
Thủ tướng chấp thuận chủ trương sử dụng nguồn tăng thu ngân sách năm 2025 để hỗ trợ Quỹ bình ổn giá xăng dầu và hoàn trả ngân sách khi thị trường ổn định trở lại.
Kinh tế - 19:20 20/03/2026
IMF cảnh báo lạm phát gia tăng, tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm
IMF cảnh báo lạm phát toàn cầu có nguy cơ gia tăng trong khi tăng trưởng suy giảm, khi xung đột Trung Đông kéo dài làm gia tăng gây sức ép lên kinh tế thế giới.
Kinh tế - 17:20 20/03/2026
Giá dưa hấu giảm sâu, nhiều hộ nông dân thua lỗ nặng
Gia đình chị Nguyễn Thị Bích Phương trồng 78 sào dưa hấu, tổng chi phí đầu tư hơn 680 triệu đồng nhưng sau thu hoạch chỉ thu về khoảng 180 triệu đồng, chịu lỗ lớn do giá giảm sâu sau Tết.
Kinh tế - 14:00 20/03/2026
Hà Nội: Đầu tư khẩn cấp một số bãi đỗ xe theo quy hoạch tại khu vực lõi
Trong bối cảnh hệ thống bãi đỗ xe theo quy hoạch chưa được đầu tư đồng bộ, lưu lượng phương tiện tập trung lớn tại khu vực trung tâm khiến công tác tổ chức giao thông gặp nhiều khó khăn.
Kinh tế - 08:15 20/03/2026
Thúc đẩy doanh nghiệp vừa lên sàn: Tạo lực đẩy mới cho thị trường vốn
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, việc nâng cao năng lực chống chịu của doanh nghiệp đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Một trong những giải pháp được giới chuyên gia đề xuất là đẩy mạnh hỗ trợ các doanh nghiệp quy mô vừa tiếp cận thị trường vốn, từng bước trở thành công ty đại chúng, qua đó mở rộng nguồn lực tài chính và tăng tính minh bạch.
Kinh tế - 06:01 20/03/2026
- Tin mới
-
Giá vàng hôm nay 23/3: Giằng co mạnh, nguy cơ giảm sâu vẫn hiện hữu, nhà đầu tư “nín thở” chờ tín hiệu mới
-
Giá heo hơi hôm nay 23/3: Bật tăng mạnh trên cả nước, tiến sát mốc 70.000 đồng/kg
-
Giá tiêu hôm nay 23/3: Lao dốc mạnh nhất nhiều tháng, rơi về đáy gần 9 tháng do nguồn cung bùng nổ
-
Giá sầu riêng hôm nay 23/3: Sầu riêng Ri6 loại A có giá từ 90.000 – 95.000 đồng/kg
-
Giá cà phê hôm nay 23/3: Bật tăng gần 4%, tái lập mốc 94.000 đồng/kg
-
Giá bạc hôm nay 23/3: Lao dốc mạnh sau tín hiệu “diều hâu” từ FED
- Đọc nhiều
-
1
Giá vàng hôm nay 23/3: Giằng co mạnh, nguy cơ giảm sâu vẫn hiện hữu, nhà đầu tư “nín thở” chờ tín hiệu mới
-
2
Giá heo hơi hôm nay 23/3: Bật tăng mạnh trên cả nước, tiến sát mốc 70.000 đồng/kg
-
3
Giá tiêu hôm nay 23/3: Lao dốc mạnh nhất nhiều tháng, rơi về đáy gần 9 tháng do nguồn cung bùng nổ
-
4
Giá sầu riêng hôm nay 23/3: Sầu riêng Ri6 loại A có giá từ 90.000 – 95.000 đồng/kg
-
5
Giá cà phê hôm nay 23/3: Bật tăng gần 4%, tái lập mốc 94.000 đồng/kg
-
6
Giá bạc hôm nay 23/3: Lao dốc mạnh sau tín hiệu “diều hâu” từ FED











