Sang Nhật Bản, vải thiều Bắc Giang có giá khoảng 340.000 đồng/kg.

10:35 28/05/2021

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang, lô vải thiều Tân Yên đầu tiên đã được đưa vào siêu thị tại Nhật Bản với giá vải niêm yết 1.650 yên/kg (tương đương khoảng 340.000 đồng).

Ông Nguyễn Viết Toàn, Chủ tịch UBND huyện Tân Yên cho biết vải thiều Bắc Giang có chất lượng vượt trội, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, được trồng trọt, chăm sóc ở “vùng vải an toàn dịch bệnh”, không bị tác động COVID-19. Vì vậy, thị trường trong và ngoài nước có thể yên tâm tin dùng.

Ông Đỗ Hoàng Phương, giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm xuất nhập khẩu Toàn Cầu (một trong những doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản), cho biết vải thiều sớm của Bắc Giang được người tiêu dùng Nhật Bản đón nhận. Do được bảo quản, xử lý đúng quy trình kỹ thuật nên khi đến nơi trái vải vẫn giữ được mã đẹp, thơm ngon.

Vải thiều Bắc Giang bán tại Nhật với giá niêm yết 1.650 yên/kg (tương đương khoảng 340 nghìn đồng/kg)Vải thiều Bắc Giang bán tại Nhật với giá niêm yết 1.650 yên/kg (tương đương khoảng 340 nghìn đồng/kg)

Trước đó, trong ngày 26/5, 20 tấn vải thiều sớm của huyện Tân Yên đã xuất hành lên đường sang Nhật Bản. Đây là sự kiện quan trọng, mở đầu cho chuyến vải thiều đầu tiên năm nay của Bắc Giang sang thị trường này.

Mùa vải năm nay, toàn tỉnh Bắc Giang có 30 mã vùng trồng, tương đương 219,45 ha vải thiều xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Sản lượng xuất khẩu ước khoảng 1.800 tấn. Toàn bộ diện tích vải được chăm sóc đúng quy trình, không bị tác động bởi COVID-19 và bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Sau chuyến khởi đầu thuận lợi, các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường này trong thời gian tới.

 Hải Nam

  • Cùng chuyên mục

Hợp tác điện lực Việt Nam – Lào mở rộng, hướng tới bảo đảm an ninh năng lượng

Hợp tác trong lĩnh vực điện lực giữa Việt Nam và Lào tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ, đặc biệt trong kết nối hạ tầng và trao đổi điện năng, góp phần đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng gia tăng, đồng thời tạo động lực cho phát triển kinh tế – xã hội của cả hai quốc gia.

Tin tức - 14:40 28/01/2026

Chủ động chuẩn bị lấy nước đợt 2 gieo cấy lúa vụ xuân 2026

Thành phố Hà Nội đang tích cực triển khai các giải pháp chuẩn bị cho đợt lấy nước thứ hai phục vụ gieo cấy lúa vụ xuân 2026, diễn ra từ 0 giờ ngày 29/1 đến 24 giờ ngày 4/2, theo kế hoạch điều tiết của các hồ thủy điện trên hệ thống sông Hồng.

Tin tức - 10:03 28/01/2026

Tổ chức Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất từ ngày 2 - 13/2

Chủ đề xuyên suốt của sự kiện là "Kết nối thịnh vượng - Đón xuân huy hoàng", hướng tới việc tạo dựng một không gian hội chợ mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, đồng thời phát huy vai trò của thương mại, công nghiệp và du lịch trong dịp cao điểm tiêu dùng đầu năm mới.

Tin tức - 09:14 28/01/2026

Bộ Y tế khuyến cáo không ăn trái cây bị dơi, chim cắn để phòng virus Nipah

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ăn, uống các loại trái cây bị động vật như dơi, chim cắn hoặc gặm nhấm, đồng thời tránh uống nước nhựa cây nhằm phòng, chống virus Nipah.

Tin tức - 07:25 28/01/2026

Thời tiết ngày 28/1: Miền Bắc nhiệt độ tăng trước khi có đợt không khí lạnh mới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/1, miền Bắc và Thanh Hóa đến Huế duy trì sáng có mưa phùn và sương mù, ngày nắng, nhiệt độ tăng. Dự báo, khoảng 31/1, một đợt không khí lạnh mới tràn về.

Tin tức - 06:54 28/01/2026

Doanh thu ThaiBev giảm 2%, thị trường Việt Nam lao dốc 13% trong năm tài chính 2025

Kết thúc năm tài chính 2025, Thai Beverage Public Company Limited (ThaiBev) ghi nhận doanh thu bán hàng đạt 333,3 tỷ Baht, giảm 2% so với năm trước. Trong khi doanh thu suy giảm nhẹ, việc kiểm soát giá vốn giúp lợi nhuận gộp của tập đoàn đạt 103,5 tỷ Baht, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Tuy nhiên, sau khi khấu trừ chi phí và các khoản mục khác, lợi nhuận ròng của ThaiBev đạt 31,1 tỷ Baht, giảm khoảng 10% so với năm trước.

Tin tức - 05:51 28/01/2026

Giá cao su hôm nay 28/1: Xu hướng giảm chiếm ưu thế

Giá cao su ngày 28/1, trên thị trường quốc tế, xu hướng giảm chiếm ưu thế. Trên sàn Tocom và SHFE , nhiều hợp đồng kỳ hạn đồng loạt giảm giá, phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước triển vọng nhu cầu. Ngược lại, sàn SGX vẫn duy trì sắc xanh nhẹ ở các kỳ hạn TSR20, cho thấy lực đỡ từ nhu cầu tiêu thụ và kỳ vọng phục hồi thị trường khu vực Đông Nam Á. Trong nước, thị trường không có biến động.

Tin tức - 05:39 28/01/2026

Tháo gỡ điểm nghẽn trong quy định về hàng giả trong Luật Thương mại

Bộ Công Thương đang soạn thảo dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thương mại, Luật Cạnh tranh, Luật Quản lý ngoại thương, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Trong đó, Bộ đề xuất chính sách tháo gỡ khó khăn, điểm nghẽn trong quy định về hàng giả trong Luật Thương mại.

Tin tức - 13:48 27/01/2026

Vụ đông xuân 2025–2026: Vừa lấy nước, vừa chống rét để bảo đảm sản lượng gần 13 triệu tấn lúa

Trước yêu cầu bảo đảm sản xuất nông nghiệp trong điều kiện thời tiết có nhiều biến động, Bộ NN&MT đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quan trọng nhằm chủ động điều hành sản xuất vụ đông 2025 và vụ đông xuân 2025 – 2026, trong đó trọng tâm là công tác lấy nước phục vụ gieo cấy lúa, phòng chống rét và tổ chức sản xuất cây trồng phù hợp với diễn biến khí hậu.

Tin tức - 09:24 27/01/2026

Cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ trung tâm đăng kiểm để lừa đảo

Công an xã Ia Hrú (tỉnh Gia Lai) vừa cảnh báo về chiêu trò mạo danh cán bộ trung tâm đăng kiểm xe cơ giới để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhắm đến các chủ phương tiện trên địa bàn.

Tin tức - 07:20 27/01/2026