Đưa sản phẩm OCOP vào kênh bán lẻ, chuỗi siêu thị tại Hà Nội

Chiều 2/7, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện xúc tiến thương mại, đưa sản phẩm OCOP vào các chuỗi bán lẻ, siêu thị tại Hà Nội nhằm mục đích hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp với các chuỗi nông sản lớn, siêu thị, các kênh online…

Ký kết biên bản ghi nhớ đưa sản phẩm OCOP vào chuỗi siêu thị GoldfruitKý kết biên bản ghi nhớ đưa sản phẩm OCOP vào chuỗi siêu thị Goldfruit

Tại sự kiện, ông Lê Ngọc Huê - Chủ tịch Thái Bình Coop, Chủ tịch An Thái Hưng Group, Trưởng Ban tổ chức cho biết: "Hành trình OCOP là một chương trình Gameshow được tổ chức để tạo ra sân chơi kết nối doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp, các chủ thể OCOP các vấn đề liên quan đến quán trị, bán hàng. Chương trình được xây dựng với format thân thuộc, là nơi để doanh nghiệp có thể kể câu chuyện khởi nghiệp của mình. Bên cạnh đó, doanh nghiệp được trau dồi thêm nhiều kỹ năng thuyết trình, chốt sale, bán hàng online, xử lý tình huống. Từ đó tạo điều kiện cho sản phẩm được phát triển tốt trên nền tảng online.

"Chương trình ghi hình được 9 số đã thu hút 27 đơn vị tham gia. Qua đó, Ban Tổ chức nhìn nhận rằng, có một số còn hạn chế ở các doanh nghiệp đó là vấn đề bao bì, nhãn mác... Đây là vấn đề rất quan trọng khi đưa sản phẩm vào hệ thống các chuỗi bán lẻ. Do đó, qua các số ghi hình thì tôi mong rằng các doanh nghiệp phải thường xuyên liên lạc với ban giám khảo và ban tổ chức để nhận thêm được sự hỗ trợ để đưa kiến thức vào thực tiễn đời sống.

Sau các số được ghi hình và phát sóng, hôm nay, sự kiện kết nối sản phẩm OCOP vào chuỗi bán lẻ, siêu thị tại Hà Nội được tổ chức là sự kiện thực sự đáng mừng, là mục tiêu Ban Tổ chức luôn hướng tới. Sau sự kiện kết nối này, chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp bán lẻ cùng tham gia tiêu thụ sản phẩm OCOP. Chúng tôi mong muốn kết nối được doanh nghiệp, siêu thị, kênh bán lẻ, chuyên gia doanh nghiệp đang thiếu ở góc độ nào thì Ban giám khảo sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp về các vấn đề đó”.

“Sự kiện này sẽ giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã học hỏi rất nhiều từ các chuyên gia rất giàu kinh nghiệm. Chương trình này không có kẻ thắng, người thua, tất cả mọi người đều thắng. Cái thắng lớn nhất là doanh nghiệp, chủ thể OCOP được các thành viên Hội đồng Ban giám khảo đồng hành, cùng doanh nghiệp bù đắp những tồn tại, hạn chế. Chương trình là một mạng lưới giúp cho các doanh nghiệp trở thành bạn hàng của nhau”, ông Lê Ngọc Huê nhấn mạnh

Đặc biệt, nền tảng mạng xã hội TikTok Việt Nam sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã xây dựng thương hiệu, phát triển sản phẩm của mình. “Hành trình OCOP” kết nối nông sản sẽ mang đến kiến thức thực sự bổ ích, thiết thực về thương mại nông sản sạch tới các doanh nghiệp, người nông dân.

Việc xây dựng chương trình được kỳ vọng có thể tạo ra một mạng lưới rộng khắp để các doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm OCOP chất lượng nhất, giá thành hợp lý nhất tới người tiêu dùng. Đồng thời, chung tay đưa nền nông nghiệp Việt Nam hội nhập Thế giới.

Cũng tại sự kiện, bà Hà Thanh Bình – CEO chuỗi bán lẻ Goldfruit và Công ty thực phẩm Wiki Food, Thành viên Ban Giám khảo, Ban cố vấn chương trình cho biết, Hành trình OCOP là chương trình ý nghĩa, nhân văn, là sân chơi thiết thực, hiệu quả cho các doanh nghiệp, chủ thể OCOP. Do đó, bên cạnh việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp, chủ thể OCOP các kiến thức về khởi nghiệp, về nâng cao chất lượng sản phẩm, chuỗi bán lẻ Goldfruit đã ký kết với hơn 20 doanh nghiệp OCOP, đồng thời miễn phí chi phí mở mã khi đưa hàng hoá lên kệ chuỗi siêu thị của mình. Đây là sự hỗ trợ thiết thực nhất đối với các doanh nghiệp, chủ thể OCOP trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm.

Với vai trò là Ban cố vấn, bà Nguyễn Thị Lương – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Danko, một trong những đơn vị tiêu thụ nông sản trong nước và xuất khẩu cho hay, tham gia Hành trình OCOP Danko đang tìm kiếm đối tác là các nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm trong và ngoài nước. Danko cam kết chỉ cần sản phẩm có chất lượng, có tiềm năng sẽ hỗ trợ phân phối và sản phẩm đã được phân phối qua Danko sẽ tiêu thụ tốt trên thị trường.

 Hải Minh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục