FPT công bố thành lập công ty FPT Automotive có trụ sở tại Texas, Mỹ

16:23 14/12/2023

Ngày 14/12/2023, FPT công bố thành lập công ty FPT Automotive có trụ sở tại Texas, Mỹ nhằm chinh phục thị trường phần mềm ô tô quy mô hàng trăm tỷ đô la.

Toàn cảnh sự kiện lễ ra mắt Công ty FPT Automotive tại Texas, MỹToàn cảnh sự kiện lễ ra mắt Công ty FPT Automotive tại Texas, Mỹ

Những năm gần đây, phần mềm đóng vai trò ngày càng trở nên quan trọng trong sự phát triển ngày một vượt trội của các dòng xe hơi nói riêng, và công nghiệp ngành ô tô nói chung. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt, gia tăng trải nghiệm người dùng và giúp nhà sản xuất có thêm doanh thu, lợi nhuận.

Các phương tiện hiện đại ngày nay có thể có gần 100 đơn vị điều khiển điện tử, yêu cầu tới 100 triệu dòng mã (code). Phần mềm cùng với cảm biến và các thành phần tương tự, được dự báo sẽ chiếm khoảng 50% chi phí phương tiện vào năm 2030, tăng hơn gấp đôi so với mức 20% của năm 2020. Ngành công nghiệp ô tô toàn cầu được dự đoán sẽ chi hơn 238 tỷ USD/năm vào năm 2030 khi chuyển dịch từ các dòng xe với hệ truyền động đốt sang xe điện.

FPT Automotive sẽ tập trung vào các thị trường trọng điểm như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Đồng thời, đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm phần mềm cho ngành công nghiệp ô tô đẳng cấp thế giới trị giá 1 tỷ đô la vào năm 2030.

FPT Automotive cung cấp cung cấp dịch vụ toàn diện tới các khách hàng gồm công nghệ giải trí, thông tin trong xe, đơn vị điều khiển điện tử (ECU), chức năng an toàn, an ninh, thiết kế UI/UX cho ô tô, kết nối không dây và kỹ thuật số. Trung tâm của các dịch vụ này là các sản phẩm MaaZ, AUTOSAR độc quyền cho các giải pháp ECU, mà công ty đã phát triển và đạt nhiều thành tựu với khách hàng.

FPT Automotive sẽ đáp ứng được sự chuyển đổi của ngành công nghiệp ô tô và mang đến những giá trị mới như tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường, mở rộng độ phủ, tăng hiệu quả phát triển sản phẩm cho các hãng sản xuất xe trên toàn cầu.

PV

  • Cùng chuyên mục

Khởi động Dự án Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Việt bứt phá với trí tuệ nhân tạo

Tổ chức Kenan Foundation Asia phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Đại học Thái Nguyên (ICTU) chính thức khởi động Dự án MSMEs Việt bứt phá với trí tuệ nhân tạo. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực nâng cao năng lực cạnh tranh cho 18.700 doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) tại Thái Nguyên nói riêng, và tại Việt Nam nói chung.

Thương hiệu - 18:09 12/08/2026

Nhiều hội chợ, triển lãm quốc tế lớn tại Algeria cuối năm 2026

Theo Thương vụ Việt Nam tại Algeria, những tháng cuối năm 2026, Algeria dự kiến tổ chức nhiều hội chợ, triển lãm quốc tế lớn, mở ra cơ hội kết nối, xúc tiến thương mại và hợp tác cho doanh nghiệp.

Thương hiệu - 16:04 12/08/2026

Vietjet tăng 82.000 chỗ, sẵn sàng phục vụ cao điểm Quốc khánh 2/9

Chào đón kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Vietjet dự kiến bổ sung 82.000 chỗ, tương đương 400 chuyến bay trên các đường bay trong nước và quốc tế. Ước tính trong thời gian từ 26/8 đến 5/9/2026, Vietjet sẽ cung cấp hơn 4.400 chuyến bay đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch, thăm thân của người dân và du khách trong kỳ nghỉ.

Thương hiệu - 15:09 12/08/2026

Nội thất T&T – Đơn vị sản xuất ô che nắng ngoài trời tại Hà Nội

Khi nhu cầu trang bị không gian ngoài trời cho quán cà phê, nhà hàng và hộ gia đình tại Hà Nội ngày càng tăng, Nội thất T&T đang là một trong những đơn vị được nhiều khách hàng tìm đến để đặt mua ô che nắng ngoài trời sản xuất trực tiếp tại xưởng, thay vì phải nhập lại qua nhiều tầng trung gian.

Thương hiệu - 14:32 12/08/2026

MSR dự kiến chia cổ tức tiền mặt khi tiến độ giảm đòn bẩy vượt kế hoạch

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (HNX-UpCOM: MSR, “MSR”) đã thông qua việc tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản (“Lấy ý kiến cổ đông”) nhằm thông qua phương án tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt cho năm 2026 ở mức 10% mệnh giá, tương đương 1.000 đồng/cổ phiếu.

Thương hiệu - 10:01 12/08/2026

Đại Quang Minh kiện toàn Ban Điều hành với việc bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Vừa qua, tại cuộc họp triển khai Kế hoạch Đầu tư – Xây dựng và Quản trị những tháng cuối năm 2026, Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh đã công bố bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới, nhằm kiện toàn bộ máy điều hành, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Thương hiệu - 09:40 12/08/2026

Núi Pháo đưa dịch vụ y tế đến tận nhà, tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026), Công ty Núi Pháo phối hợp với chính quyền các xã An Khánh, Phú Lạc và Đại Phúc triển khai chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe, trao quà và tri ân người có công, gia đình chính sách trên địa bàn.

Thương hiệu - 06:47 12/08/2026

Công ty Lê Quang Lộc mở rộng sang sản xuất bao bì sau hơn 40 năm làm in

Ngày 11/8, Công ty TNHH MTV Lê Quang Lộc đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất bao bì tại TP HCM. Đây là bước mở rộng hoạt động của doanh nghiệp sau hơn bốn thập kỷ tập trung vào lĩnh vực in.

Thương hiệu - 17:00 11/08/2026

Tập đoàn Sun Group: Triển khai lắp ray hiệu chuẩn tuyến tàu điện nhẹ đầu tiên tại Việt Nam

Sáng ngày 11/8, Tập đoàn Sun Group và liên danh các nhà thầu đã tổ chức Lễ khởi công gói thầu cung cấp và thi công lắp đặt hệ thống ray tuyến tàu điện nhẹ LRT Phú Quốc, đồng thời tiến hành hoạt động lắp ray hiệu chuẩn tuyến đường sắt nhẹ (LRT) Phú Quốc, đảm bảo tiến độ về đích phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027.

Thương hiệu - 14:55 11/08/2026

Quy định SPS cho nông sản, thực phẩm Việt Nam xuất khẩu sang Italia

Thương vụ Việt Nam tại Italia tổng hợp quy định kỹ thuật và quy trình quản lý rủi ro SPS đối với nông sản, thực phẩm và thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Italia.

Thương hiệu - 10:17 11/08/2026