Giá vàng hôm nay 12/10: Vàng nhẫn đảo chiều tăng vượt 83 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 12/10, trong khi giá vàng miếng đừng yên, vàng nhẫn đảo chiều tăng vượt 83 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước hôm nay
Trong khi giá vàng miếng đứng yên, giá vàng nhẫn một số thương hiệu được điều chỉnh nhẹ. Hiện tại giá vàng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau:
Vàng miếng SJC đang được các ngân hàng Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank và các công ty vàng bạc đá quý bán ra ở mức 84,5 triệu đồng/lượng. Ở chiều mua, giá vàng các thương hiệu được niêm yết ở mức 82,5 triệu đồng/lượng.
Đối với vàng nhẫn, giá vàng SJC 9999 niêm yết ở mức 81,5 triệu đồng/lượng mua vào và 82,8 triệu đồng/lượng bán ra, không đổi so với rạng sáng qua.
Trong khi đó, DOJI tại thị trường Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh tăng giá mua và bán thêm 300.000 đồng lên lần lượt 82,3 triệu đồng/lượng và 83,2 triệu đồng/lượng. Giá mua mua và giá bán vàng nhẫn thương hiệu PNJ đều được điều chỉnh tăng 200.000 đồng lên 82 triệu đồng/lượng và 83,1 triệu đồng/lượng.
Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá nhẫn tròn trơn ở mức 82,28 triệu đồng/lượng mua vào và 83,18 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng giá mua và 300.000 đồng giá bán. Phú Quý SJC đang thu mua vàng nhẫn mức 82,25 triệu đồng/lượng và bán ra mức 83,2 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng ở cả 2 chiều.
Giá vàng thế giới hôm nay
Giá vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 27,9 USD lên 2.657,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.674,2 USD/ounce, tăng 34,9 USD so với rạng sáng qua.
Vàng nối dài đà tăng vào thứ Sáu khi dữ liệu lạm phát của Mỹ tiếp tục củng cố triển vọng cắt giảm lãi suất trong năm nay, trong khi nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông cũng thúc đẩy giá vàng thỏi.
Báo cáo công bố trong ngày cho thấy, giá sản xuất tại Mỹ không đổi vào tháng 9, cho thấy triển vọng lạm phát vẫn thuận lợi và hỗ trợ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng tới.
Theo Công cụ FedWatch của CME, hiện tại thị trường đang kỳ vọng 84,4% khả năng Fed sẽ giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 11 và 15,6% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất.
Mặc dù vàng có khả năng sẽ biến động trong ngắn hạn, nhưng nhiều ý kiến vẫn lạc quan cho rằng, kim loại quý này vẫn đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố trong dài hạn.
Trần Nguyên (t/h)
- Cùng chuyên mục
Giá căn hộ khó hạ nhiệt trong nửa đầu năm 2026
Bước sang năm 2026, thị trường bất động sản Hà Nội được kỳ vọng tiếp tục vận động trong một chu kỳ mới, với động lực cốt lõi đến từ hạ tầng, quá trình mở rộng không gian đô thị và sự tái định hình cơ cấu nguồn cung nhà ở.
Kinh tế - 07:10 19/01/2026
Dịch vụ livestream bán hàng Tết kín lịch, giá thuê KOL tăng chóng mặt
Cận Tết Nguyên đán, nhu cầu livestream bán hàng tăng đột biến khiến nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đã kín lịch từ sớm, ưu tiên hợp đồng trọn gói. Giá thuê KOL, KOC theo đó cũng leo thang mạnh.
Kinh tế - 21:50 18/01/2026
Hoa Kỳ áp thuế 10% lên 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland
8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Hoa Kỳ.
Kinh tế - 09:00 18/01/2026
Hoa Kỳ áp thuế 10% lên 8 quốc gia châu Âu do tranh chấp Greenland
8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Hoa Kỳ.
Kinh tế - 09:00 18/01/2026
Khởi công dự án Khu công nghiệp sân bay Tiên Lãng
Dự án Khu công nghiệp Sân bay Tiên Lãng - Khu B do Chủ đầu tư Công ty Cổ phần phát triển Khu công nghiệp C.E.O thực hiện. Dự án được triển khai tại xã Chấn Hưng với quy mô 186,49 ha và tổng mức đầu tư lên tới 2.795,372 tỷ đồng.
Kinh tế - 08:40 18/01/2026
Hóa đơn ngoài giờ hành chính từ 5 triệu đồng: Thanh toán thế nào để được khấu trừ thuế?
Chi phí phát sinh ngoài giờ hành chính với hóa đơn từ 5 triệu đồng trở lên vẫn được khấu trừ thuế giá trị gia tăng nếu đáp ứng điều kiện thanh toán không dùng tiền mặt. Pháp luật thuế không giới hạn thời điểm thanh toán trong ngày.
Kinh tế - 17:35 17/01/2026
Nguồn cung tăng, giá nhà chưa giảm
Tại Hà Nội, giá bán sơ cấp căn hộ chung cư trung bình năm 2025 đạt khoảng 100 triệu đồng/m², tăng 40% so với năm trước. Ở TPHCM, giá bán sơ cấp trung bình đạt khoảng 111 triệu đồng/m², tăng 23% so với năm 2024.
Kinh tế - 10:48 17/01/2026
Xây cầu 2.200 tỷ qua Cồn Hến giữa sông Hương
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế Nguyễn Khắc Toàn đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cầu qua Cồn Hến (phường Vỹ Dạ) và hệ thống đường dẫn hai đầu cầu. Đây là dự án hạ tầng giao thông quan trọng, được kỳ vọng tháo gỡ điểm nghẽn kết nối cho khu vực Cồn Hến – nơi hiện nay chỉ có cầu Phú Lưu là tuyến độc đạo ra vào.
Kinh tế - 06:30 17/01/2026
Tín dụng bất động sản 2026: Kiểm soát chặt và hướng dòng vốn vào các dự án thực
Với mục tiêu kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, Ngân hàng Nhà nước sẽ kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống vào năm 2026, đặc biệt là tín dụng bất động sản, một lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Kinh tế - 15:45 16/01/2026
Kinh tế thế giới 2026: WB nâng dự báo tăng trưởng, châu Á tiếp tục là động lực chính
Trong báo cáo Triển vọng Kinh tế toàn cầu mới nhất, Ngân hàng Thế giới (WB) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026. Tuy nhiên, tổ chức này cũng đưa ra những cảnh báo thận trọng về sự gia tăng khoảng cách mức sống giữa các quốc gia, cũng như xu hướng hạ nhiệt của thương mại và nhu cầu tiêu dùng.
Kinh tế - 14:39 16/01/2026
- Tin mới
-
Đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIV vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
-
Giá kim loại đồng 19/1: Đi ngang gần mức cao kỷ lục
-
Thái Nguyên: Phạt 32 triệu đồng doanh nghiệp kinh doanh 1.700 hộp pate thú cưng nhập lậu
-
Khởi tố Tổng Giám đốc Medistar trong đường dây thực phẩm chức năng giả quy mô 1.800 tỷ đồng
-
Luật Hóa chất 2025 có hiệu lực khiến hàng loạt container nguyên liệu mắc kẹt tại cảng
-
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển rét từ ngày 21/1
- Đọc nhiều
-
1
Đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIV vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
-
2
Giá kim loại đồng 19/1: Đi ngang gần mức cao kỷ lục
-
3
Thái Nguyên: Phạt 32 triệu đồng doanh nghiệp kinh doanh 1.700 hộp pate thú cưng nhập lậu
-
4
Khởi tố Tổng Giám đốc Medistar trong đường dây thực phẩm chức năng giả quy mô 1.800 tỷ đồng
-
5
Luật Hóa chất 2025 có hiệu lực khiến hàng loạt container nguyên liệu mắc kẹt tại cảng
-
6
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển rét từ ngày 21/1











