Hà Nội trưng bày sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên

07:21 18/06/2023

Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP của Hà Nội đạt từ 3 sao trở lên và một số gian hàng của các tỉnh, thành.

Tại sự kiện, Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội cũng tổ chức trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP để tôn vinh 191 chủ thể của 26 quận, huyện, thị xã có sản phẩm OCOP được UBND Thành phố chứng nhận năm 2022.

Sở cũng tổ chức trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP Thành phố từ 3 sao trở lên, với hàng nghìn dòng sản phẩm được trưng bày trong khuôn viên trên 1.500 m2 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô để người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và du khách quốc tế nhận diện thương hiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương... thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương... thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.

Sau khi chứng nhận sản phẩm OCOP, Hà Nội luôn quan tâm, tổ chức các sự kiện, hội chợ, hội thảo kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP giúp cho các chủ thể giới thiệu sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng, qua đó sản phẩm OCOP đã được người tiêu dùng nhận diện và tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, Thành phố đã khai trương đi vào hoạt động được 85 điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP.

Bên cạnh đó, các chủ thể OCOP sau khi được công nhận đã không ngừng nâng cao về chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nghiên cứu thiết kế mẫu mã bao bì, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm. Nhiều sản phẩm đã xuất khẩu ra thị trường các nước trên Thế giới (Úc, Châu Âu, Nhật Bản), điển hình như: Sản phẩm của công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương; Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm Việt Nam; Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc…


Để sản phẩm OCOP tiếp tục khẳng định được thương hiệu và gắn sao trong tâm chí người tiêu dùng, ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị từ Thành phố đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chương trình OCOP. Tổ chức các sự kiện, hội chợ nhằm đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại, liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm OCOP sau khi được chứng nhận.

Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát các sản phẩm OCOP để không ngừng nâng cao chất lượng, quy trình sản xuất đảm bảo an toàn, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Đối với các chủ thể OCOP cần không ngừng đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại và công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm, phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, giá trị văn hóa, lịch sử, làng nghề truyền thống của địa phương.

Việt Anh

Tags:
Tags:

  • Cùng chuyên mục

Áp lực thuế và thị trường, ngành bia bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt

Ngành bia tiếp tục đối mặt nhiều thách thức khi chính sách kiểm soát nồng độ cồn được siết chặt và lộ trình tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đang đến gần, khiến kế hoạch kinh doanh năm 2026 của Habeco trở nên thận trọng với mức lợi nhuận dự kiến giảm mạnh.

Thị trường - 16:00 29/03/2026

Giá xăng dầu ngày 29/3: Thế giới biến động mạnh, tiến sát 115 USD/thùng, trong nước giảm sâu

Thị trường xăng dầu ngày 29/3 ghi nhận diễn biến trái chiều khi giá dầu thế giới trải qua một tuần biến động mạnh và tiến sát mốc 115 USD/thùng, trong khi giá xăng dầu trong nước lại đồng loạt giảm sâu theo kỳ điều hành mới nhất.

Thị trường - 06:23 29/03/2026

Giá bạc ngày 29/3: Tiếp tục giảm dưới áp lực lãi suất cao và đồng USD mạnh

Giá bạc hôm nay 29/3 tiếp tục xu hướng đi xuống trên cả thị trường trong nước và quốc tế, trong bối cảnh môi trường lãi suất cao tại Mỹ và đà tăng của đồng USD khiến nhà đầu tư duy trì tâm lý thận trọng đối với kim loại quý này.

Thị trường - 06:20 29/03/2026

Giá heo hơi 29/3: Miền Bắc và miền Trung tiếp tục giảm, Nghệ An - Hà Tĩnh xuống đáy 62.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 29/3 tiếp tục xu hướng điều chỉnh khi giảm tại nhiều địa phương ở miền Bắc và miền Trung – Tây Nguyên, trong khi miền Nam giữ ổn định ở mức cao. Đáng chú ý, Nghệ An và Hà Tĩnh đã lùi về 62.000 đồng/kg, trở thành vùng giá thấp nhất cả nước.

Thị trường - 06:18 29/03/2026

Tỷ giá USD ngày 29/3: Ngân hàng ổn định, chợ đen giảm mạnh hơn 50 đồng

Tỷ giá USD sáng 29/3 ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh giao dịch khi hệ thống ngân hàng duy trì ổn định, trong khi thị trường tự do bất ngờ giảm mạnh. Động thái này diễn ra trong bối cảnh đồng USD trên thị trường quốc tế có dấu hiệu phục hồi nhẹ nhưng vẫn chịu nhiều áp lực dài hạn.

Thị trường - 06:14 29/03/2026

Giá tiêu ngày 29/3: Bật tăng mạnh, nhiều địa phương vượt mốc 140.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu trong nước sáng 29/3 ghi nhận đợt tăng mạnh trở lại sau nhiều phiên trầm lắng, với mức tăng phổ biến từ 1.500 – 2.000 đồng/kg. Đà phục hồi diễn ra trong bối cảnh nguồn cung thu hẹp và thị trường thế giới có tín hiệu tích cực, giúp giá tiêu chính thức quay lại vùng trên 140.000 đồng/kg.

Thị trường - 06:12 29/03/2026

Giá vàng hôm nay 29/3: Đồng loạt bật tăng mạnh, duy trì ở vùng cao theo đà thế giới

Giá vàng trong nước sáng 29/3 ghi nhận mức tăng mạnh ở cả vàng miếng và vàng nhẫn, tiếp tục neo ở vùng cao trong bối cảnh thị trường thế giới đi lên. Động lực chính đến từ nhu cầu trú ẩn gia tăng trước bất ổn địa chính trị và tín hiệu suy yếu của kinh tế Mỹ.

Thị trường - 06:08 29/03/2026

Giá cà phê hôm nay 29/3: Giảm nhẹ phiên thứ ba liên tiếp

Giá cà phê trong nước sáng 29/3 tiếp tục điều chỉnh giảm nhẹ, nối dài chuỗi đi xuống trong bối cảnh thị trường quốc tế suy yếu. Áp lực từ triển vọng nguồn cung dồi dào tại Brazil cùng hoạt động chốt lời gia tăng đang khiến cả người mua và người bán trở nên thận trọng hơn.

Thị trường - 06:05 29/03/2026

Giá cao su hôm nay 29/3: Kết thúc tuần giao dịch phân hóa rõ nét giữa các sàn

Giá cao su hôm nay 29/3, thị trường cao su thế giới trong tuần qua ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các sàn giao dịch lớn. Trong khi Tocom duy trì xu hướng tăng khá ổn định, SHFE và SGX biến động đan xen với áp lực điều chỉnh ở nhiều kỳ hạn. Trong nước, thị trường không có biến động.

Thị trường - 06:00 29/03/2026

Nhiều nhà máy phân bón vận hành hết công suất, giữ giá bán hợp lý

Hôm nay (28/3), Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức Hội nghị về giải pháp bình ổn giá và đảm bảo nguồn cung phân bón phục vụ sản xuất trồng trọt.

Thị trường - 16:37 28/03/2026