Hà Nội trưng bày sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên
Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP của Hà Nội đạt từ 3 sao trở lên và một số gian hàng của các tỉnh, thành.
Tại sự kiện, Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội cũng tổ chức trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP để tôn vinh 191 chủ thể của 26 quận, huyện, thị xã có sản phẩm OCOP được UBND Thành phố chứng nhận năm 2022.
Sở cũng tổ chức trưng bày, quảng bá, kết nối giao thương sản phẩm OCOP Thành phố từ 3 sao trở lên, với hàng nghìn dòng sản phẩm được trưng bày trong khuôn viên trên 1.500 m2 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô để người tiêu dùng Thủ đô, trong nước và du khách quốc tế nhận diện thương hiệu và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP.
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương... thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP.
Sau khi chứng nhận sản phẩm OCOP, Hà Nội luôn quan tâm, tổ chức các sự kiện, hội chợ, hội thảo kết nối giao thương, trưng bày sản phẩm nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP giúp cho các chủ thể giới thiệu sản phẩm OCOP đến người tiêu dùng, qua đó sản phẩm OCOP đã được người tiêu dùng nhận diện và tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, Thành phố đã khai trương đi vào hoạt động được 85 điểm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP.
Bên cạnh đó, các chủ thể OCOP sau khi được công nhận đã không ngừng nâng cao về chất lượng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nghiên cứu thiết kế mẫu mã bao bì, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm. Nhiều sản phẩm đã xuất khẩu ra thị trường các nước trên Thế giới (Úc, Châu Âu, Nhật Bản), điển hình như: Sản phẩm của công ty Cổ phần thực phẩm Minh Dương; Công ty cổ phần xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm Việt Nam; Công ty Cổ phần Dược thảo Thiên Phúc…
Để sản phẩm OCOP tiếp tục khẳng định được thương hiệu và gắn sao trong tâm chí người tiêu dùng, ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị từ Thành phố đến cơ sở tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chương trình OCOP. Tổ chức các sự kiện, hội chợ nhằm đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại, liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm OCOP sau khi được chứng nhận.
Bên cạnh đó đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát các sản phẩm OCOP để không ngừng nâng cao chất lượng, quy trình sản xuất đảm bảo an toàn, hiệu quả và bảo vệ môi trường.
Đối với các chủ thể OCOP cần không ngừng đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại và công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm, phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, giá trị văn hóa, lịch sử, làng nghề truyền thống của địa phương.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Giá vàng lao dốc chiều 5/6, vàng miếng SJC mất mốc 150 triệu đồng/lượng
Giá vàng trong nước chiều 5/6 đồng loạt giảm mạnh theo đà lao dốc của thị trường thế giới. Vàng miếng SJC mất tới 3,8 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào, chính thức đánh mất mốc 150 triệu đồng/lượng sau nhiều ngày neo cao.
Thị trường - 15:59 05/06/2026
Giá thép hôm nay 5/6: Nhu cầu thép yếu gây áp lực lên thị trường quặng sắt
Thị trường quặng sắt chứng kiến đà giảm sâu trên diện rộng, với mức sụt giảm trong ngày lớn nhất kể từ gần hai tháng nay.
Thị trường - 08:48 05/06/2026
Giá cà phê hôm nay 5/6: Cao nhất 86.000 đồng/kg
Giá cà phê hôm nay 5/6/2026 ghi nhận thị trường trong nước giảm, đao động trong khoảng 85.300 - 86.000 đồng/kg. Trong khi đó giá cà phê thế giới Robusta và Arabica quay đầu tăng so với phiên trước đó.
Thị trường - 06:13 05/06/2026
Giá xăng dầu hôm nay 5/6: Quay đầu giảm
Giá dầu hôm nay 5/6/2026 ghi nhận trên thế giới quay đầu giảm mạnh nhờ kỳ vọng thỏa thuận giữa Mỹ với Iran sau lệnh ngừng bắn giữa Israel và Lebanon. Trong nước, giá xăng dầu đồng loạt điều chỉnh giảm từ 15h chiều ngày 4/6/2026.
Thị trường - 06:10 05/06/2026
Giá tiêu hôm nay 5/6: Tiếp tục đi ngang
Giá tiêu hôm nay 5/6/2026 ghi nhận tiếp tục đi ngang tại các vùng nguyên liệu trọng điểm sau nhiều phiên điều chỉnh.
Thị trường - 06:06 05/06/2026
Tỷ giá USD hôm nay 5/6: Đồng USD suy giảm
Tỷ giá USD hôm nay 5/6/2026 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giữ nguyên, hiện ở mức 25.145 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,10%, hiện ở mức 99,43.
Thị trường - 06:03 05/06/2026
Giá heo hơi hôm nay 5/6: Giảm tại nhiều địa phương miền Trung và miền Nam
Giá heo hơi hôm nay 5/6/2026 ghi nhận tiếp tục xu hướng giảm tại nhiều địa phương trên cả nước, tập trung ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam. Thị trường ghi nhận một số địa phương giảm xuống còn 65.000 đồng/kg.
Thị trường - 06:00 05/06/2026
Giá bạc hôm nay 5/6: Bạc trong nước giảm
Giá bạc hôm nay 5/6/2026 ghi nhận tiếp tục dao động khi nhà đầu tư theo dõi lãi suất và lợi suất trái phiếu Mỹ.
Thị trường - 05:57 05/06/2026
Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng trong nước giữ vùng 153-156 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay, ngày 5/6/2026 tại thị trường trong nước ghi nhận giữ vùng 153-156 triệu đồng/lượng sau nhịp điều chỉnh giảm, trong khi vàng thế giới phục hồi lên 4.462 USD/ounce.
Thị trường - 05:54 05/06/2026
Giá cao su hôm nay ngày 5/6: Đồng loạt giảm
Giá cao su hôm nay 5/6, thị trường cao su thế giới tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh khi giá trên các sàn chủ chốt đồng loạt đi xuống. Tại Nhật Bản, giá cao su RSS3 trên sàn TOCOM giảm từ 1,17% đến 2,12%, trong khi sàn SGX cũng ghi nhận xu hướng suy yếu ở hầu hết các kỳ hạn. Riêng sàn SHFE (Trung Quốc) phân hóa, với hợp đồng tháng 10/2026 nhích tăng 0,28%. Trong nước, thị trường không có biến động.
Thị trường - 05:46 05/06/2026
- Tin mới
-
Giá vàng lao dốc chiều 5/6, vàng miếng SJC mất mốc 150 triệu đồng/lượng
-
Hưng Yên chi khoảng 35 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ mở rộng Cụm công nghiệp Vũ Hội
-
Giữ vững thương hiệu nông sản hữu cơ để nông sản Lâm Đồng vươn xa
-
Bắc Ninh gấp rút chuẩn bị mặt bằng cho sân bay Gia Bình
-
Phó Thủ tướng yêu cầu đánh giá toàn diện đề xuất di dời ga Hà Nội
-
Nhà sản xuất Fami hướng đến dự án ethanol quy mô lớn từ năm 2028
- Đọc nhiều
-
1
Giá vàng lao dốc chiều 5/6, vàng miếng SJC mất mốc 150 triệu đồng/lượng
-
2
Bắc Ninh gấp rút chuẩn bị mặt bằng cho sân bay Gia Bình
-
3
Con gái Chủ tịch Alphanam: Doanh nghiệp Việt không thua khu vực, nhưng đang mắc ở thủ tục
-
4
CPI Hà Nội tháng 5 tăng 0,28%
-
5
Thu hồi một số lô kẹo Allen’s iNSiDE OUTS 130g do phát hiện có dị vật
-
6
Triệt phá đường dây tiêu thụ hàng nghìn điện thoại Samsung giả trên toàn quốc











