Hơn 80 doanh nghiệp tham gia "Tuần hàng trái cây, nông sản Hà Nội"

10:58 25/05/2023

Tối 24/5, tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza Long Biên, quận Long Biên (Hà Nội), Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố, với quy mô hơn 130 gian hàng của trên 80 doanh nghiệp, hợp tác xã.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành tại Hà Nội 2023 với quy mô trên 130 gian hàng đã thu hút sự tham gia của trên 80 doanh nghiệp Hà Nội và 18 tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Hải Phòng, Lào Cai, Nam Định, Bắc Giang, Bình Thuận, Bắc Kạn, Nghệ An, Quảng Nam, Hậu Giang.

Trong thời gian diễn ra tuần hàng các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá trái cây, nông sản mùa vụ như vải thiều, xoài, dưa, sữa và các sản phẩm từ sữa, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP…tới người dân Thủ đô và du khách.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội diễn ra đến hết ngày 28/5.Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội diễn ra đến hết ngày 28/5.

Việc Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Tuần hàng Việt đã tạo cơ hội cho người tiêu dùng tiếp cận các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, giá cả hợp lý.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, trong những năm qua, TP Hà Nội đã tổ chức trên 100 sự kiện giao thương, hội chợ, tuần hàng, qua đó hỗ trợ các tỉnh, thành phố trong hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ trái cây, nông sản, đặc sản tại thị trường Hà Nội.

Nhiều sản phẩm có thế mạnh của các tỉnh được các doanh nghiệp phân phối lớn của Hà Nội như Aeon, Central Group, MM Mega Market…tư vấn hỗ trợ về thiết kế mẫu mã, bao bì đóng gói thân thiện…. đưa vào kênh phân phối hiện đại tiêu thụ.

“Việc kết nối doanh nghiệp sản xuất các tỉnh thành với hệ thống bán lẻ hiện đại không chỉ tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiêu thụ trên thị trường TP Hà Nội mà còn có nhiều cơ hội xâm nhập vào hệ thống phân phối nước ngoài tại Nhật Bản, Thái Lan”, bà Trần Thị Phương Lan khẳng định.

Được biết, tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội diễn ra đến hết ngày 28/5.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Áp lực chi phí leo thang, doanh nghiệp nỗ lực giữ giá bán lẻ

Giá nhiều mặt hàng thiết yếu tăng sau Tết Nguyên đán, kéo theo áp lực chi tiêu của người dân và chi phí đầu vào của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, các đơn vị sản xuất, bán lẻ đang tìm cách “gồng mình” giữ giá, song dư địa ngày càng thu hẹp.

Thị trường - 16:00 22/03/2026

Eo biển Hormuz tắc nghẽn và câu chuyện giá phân bón

Trong một đêm, eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển 20 triệu thùng dầu/ngày, chiếm 1/4 nhu cầu toàn cầu và 33% lượng phân bón bằng đường biển thành điểm nghẽn địa chính trị.

Thị trường - 09:35 22/03/2026

Giá cao su hôm nay 22/3: Xu hướng phục hồi tại sàn SHFE và SGX

Thị trường cao su thế giới trong tuần qua ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các sàn giao dịch lớn. Trong khi giá tại Thượng Hải và Singapore phục hồi vào cuối tuần, sàn Tokyo lại suy yếu ở các kỳ hạn xa. Trong nước, thị trường ổn định.

Thị trường - 06:22 22/03/2026

Giá heo hơi hôm nay 22/3: Tăng nhẹ trên diện rộng, miền Nam tiến sát mốc 70.000 đồng/kg

Giá heo hơi sáng 22/3 tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ tại nhiều khu vực trên cả nước, đưa mặt bằng giá chung tiến sát ngưỡng 70.000 đồng/kg. Trong đó, miền Nam vẫn dẫn đầu về giá, trong khi miền Bắc và miền Trung – Tây Nguyên ghi nhận xu hướng nhích lên ổn định.

Thị trường - 06:11 22/03/2026

Giá sầu riêng hôm nay 22/3: Duy trì mức cao

Giá sầu riêng hôm nay 22/3, giá thu mua sầu riêng tại các kho duy trì mức cao. Sầu Thái VIP loại A duy trì mức 160.000 – 165.000 đồng/kg. Các loại khác ổn định ở mức cao.

Thị trường - 06:06 22/03/2026

Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Dầu thế giới tăng vọt vì căng thẳng Trung Đông

Giá xăng dầu thế giới khép lại tuần giao dịch đầy biến động khi liên tục đảo chiều mạnh trước những lo ngại về gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông. Dù có những nhịp điều chỉnh giảm đầu tuần, giá dầu vẫn tăng mạnh trở lại và neo ở mức cao nhất trong nhiều năm, phản ánh tâm lý bất ổn của thị trường năng lượng toàn cầu.

Thị trường - 06:03 22/03/2026

Giá bạc hôm nay 22/3: Lao dốc khi lợi suất trái phiếu tăng cao

Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt suy yếu trong phiên ngày 22/3 khi áp lực từ lợi suất trái phiếu chính phủ tăng cao khiến dòng tiền rời khỏi kim loại quý. Thị trường đang đối mặt với nguy cơ điều chỉnh trong ngắn hạn khi các yếu tố hỗ trợ chưa đủ mạnh để đảo chiều xu hướng.

Thị trường - 05:35 22/03/2026

Giá tiêu hôm nay 22/3: Đi ngang vùng cao 136.000 đồng/kg

Giá tiêu trong nước sáng 22/3 tiếp tục giữ trạng thái ổn định sau phiên giảm sâu trước đó, dao động trong khoảng 135.000 – 136.000 đồng/kg. Trên thị trường thế giới, giá tiêu xuất khẩu cũng duy trì xu hướng đi ngang, phản ánh tâm lý thận trọng của giới giao dịch trước các yếu tố biến động toàn cầu.

Thị trường - 05:32 22/03/2026

Giá cà phê hôm nay 22/3: Arabica bứt tốc trên thị trường quốc tế

Giá cà phê trong nước sáng 22/3 tiếp tục đi ngang ở vùng cao, dao động từ 92.300 – 93.500 đồng/kg tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận diễn biến trái chiều, khi Arabica tăng mạnh trên các sàn giao dịch, còn Robusta biến động đan xen.

Thị trường - 05:28 22/03/2026

Tỷ giá USD hôm nay 22/3: Ngân hàng tăng nhẹ, “chợ đen” biến động mạnh

Tỷ giá USD sáng 22/3 ghi nhận diễn biến trái chiều giữa các kênh giao dịch khi giá tại ngân hàng nhích tăng nhẹ, trong khi thị trường tự do biến động mạnh. Trong bối cảnh đó, tỷ giá trung tâm vẫn được giữ ổn định ở mức 25.085 VND/USD.

Thị trường - 04:49 22/03/2026