MB nhận giải thưởng Sao Khuê 2023

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) có hai sản phẩm số được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2023.

Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng Sao Khuê, vinh danh và trao giải thưởng Sao Khuê 2023 tại Hà Nội.

Tại sự kiện, hai sản phẩm số của MB là Chợ ứng dụng Mini App (MB Market Place) và Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động trên BIZ MBBank phục vụ khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ thắng giải hai hạng mục tương ứng là "Các nền tảng chuyển đổi số" và "Ngân hàng số".

Từ app ngân hàng đến nền tảng siêu ứng dụng

Chợ ứng dụng Mini App được xây dựng và phát triển với mục tiêu góp phần chuyển đổi App MBBank thành một nền tảng siêu ứng dụng, tích hợp nhiều dịch vụ non-bank (phi ngân hàng) trên một nền tảng để phục vụ các nhu cầu khác nhau hàng ngày của 20 triệu users.

Thấu hiểu về hành vi người dùng thông qua phân tích dữ liệu, chuyên gia công nghệ của MB giúp người dùng tiếp cận đúng dịch vụ, đúng thời điểm và đúng nhu cầu. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng App MBBank có thể hoàn tất thao tác mua sắm online, di chuyển, đặt vé máy bay, đặt khách sạn, ship hàng, mua voucher giải trí, ẩm thực,… cùng hê thống thanh toán bảo mật hàng đầu tại Việt Nam.

Chợ ứng dụng Mini App (MB Market Place).Chợ ứng dụng Mini App (MB Market Place).

Không chỉ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng, chợ ứng dụng Mini App còn được đánh giá là mô hình thân thiện với các doanh nghiệp và đối tác công nghệ. Chỉ trong 8 tháng đầu ra mắt, chợ ứng dụng Mini App đã nhận được sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp, trong đó có những thương hiệu lớn như Viettel, Medlatec, Sendo… Nói cách khác, MB đã kết nối thành công dịch vụ kinh doanh của hơn 50 doanh nghiệp khác nhau đến 20 triệu khách hàng của MB thông qua nền tảng số.

“Chợ ứng dụng Mini App đặt trên App MBBank là một bước đột phá về mặt công nghệ cũng như mô hình, biến app ngân hàng trở thành một siêu ứng dụng”, đại diện MB cho hay. Ông cũng chia sẻ, năm 2023, MB hướng đến mục tiêu 16 triệu giao dịch trên nền tảng chợ ứng dụng Mini App này.

Gia tăng trải nghiệm cho doanh nghiệp SME siêu nhỏ

Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động được xây dựng trên nền tảng BIZ MBBank - ứng dụng ngân hàng số dành cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ. Theo đó, ngân hàng muốn tối ưu hóa trải nghiệm thông qua việc chủ động đề xuất cấp hạn mức, đồng thời cắt giảm thời gian phê duyệt cấp hạn mức cho doanh nghiệp.

Đại diện MB nhận giải Sao Khuê cho Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động trên BIZ MBBank.Đại diện MB nhận giải Sao Khuê cho Tính năng Phê duyệt cấp hạn mức tự động trên BIZ MBBank.

Cụ thể, hệ thống sẽ tự động tính toán giá trị hạn mức và trả kết quả phê duyệt dựa trên các thông tin khách hàng nhập liệu và nguồn tin sẵn có. Sau đó, doanh nghiệp có thể chủ động cung cấp hồ sơ online 100% trên BIZ MBBank thay vì đến chi nhánh để đưa hồ sơ trực tiếp.

Với hai giải thưởng từ Sao Khuê, MB tiếp tục khẳng định sự tích cực trong công cuộc chuyển đổi số. Đây cũng là lần thứ năm liên tiếp (2019-2023) MB nhận giải thưởng này.

Việt Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục