Tỷ giá USD hôm nay 19/9: Trong nước tăng nhẹ, thế giới ở mốc 100,93
Tỷ giá USD hôm nay 19/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 10 đồng, hiện ở mức 24.151 đồng. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt tăng 0,04%, đạt mốc 100,93.
Ảnh minh họa
Đồng USD đã trải qua một phiên giao dịch đầy biến động sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách ngày 18/9, với niềm tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm xuống mục tiêu hằng năm là 2% của Ngân hàng Trung ương Mỹ.
Theo đó, Fed đã thực hiện việc cắt giảm lãi suất qua đêm xuống phạm vi 4,75%-5,00% và các nhà hoạch định chính sách nhận định lãi suất chuẩn của Fed sẽ giảm thêm 50 điểm cơ bản nữa vào cuối năm nay, 100 điểm cơ bản nữa vào năm 2025 và 50 điểm cơ bản cuối cùng vào năm 2026, cho tới khi lãi suất trở về phạm vi 2,75%-3,00%.
Đồng USD ban đầu giảm mạnh sau thông báo của Fed, nhưng đã thu hẹp mức lỗ sau khi Chủ tịch Jerome Powell kết thúc cuộc họp báo của mình. Chỉ số DXY có thời điểm chạm mốc 100,21, mức thấp nhất kể từ tháng 7/2023.
Trong khi đó, đồng EUR giảm 0,01% xuống còn 1,111275 USD. Đồng bạc xanh không đổi ở mức 142,370 yên Nhật.
Sau động thái cắt giảm lãi suất của Fed, hợp đồng tương lai về lãi suất quỹ liên bang, thước đo chi phí cho các khoản vay qua đêm, đã định giá khoảng 70 điểm cơ bản cho nhiều đợt cắt giảm lãi suất hơn sẽ được thực hiện trong năm nay.
Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh, đồng tiền G10 hoạt động tốt nhất trong năm nay, tăng 0,28% đạt mức 1,3200 USD. Đồng nhân dân tệ tăng giá so với đồng USD ở mức 7,0780/USD.
Tại thị trường trong nước, vào đầu phiên giao dịch ngày 19/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 10 đồng, hiện ở mức 24.151 đồng.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.308 đồng.
Tỷ giá EUR tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ, hiện ở mức: 25.523 đồng – 28.210 đồng.
Tỷ giá yên Nhật tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 162 đồng – 179 đồng.
Việt Anh (t/h)
- Cùng chuyên mục
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 25/5: Nhiều mã bất động sản, ngân hàng được nâng triển vọng
Các công ty chứng khoán tiếp tục đưa ra nhiều khuyến nghị đáng chú ý đối với nhóm cổ phiếu bất động sản, ngân hàng, dệt may và tiêu dùng trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn phân hóa mạnh. Trong đó, TCH, TCB và MCM được đánh giá có dư địa tăng trưởng tích cực nhờ triển vọng lợi nhuận cải thiện và chiến lược mở rộng hoạt động trong trung hạn.
Tài chính - Chứng khoán - 06:11 25/05/2026
Nhận định thị trường phiên 25/5: Ưu tiên phòng thủ, hạn chế bắt đáy sớm
Sau nhịp giảm mạnh kéo dài trong tuần qua, nhiều công ty chứng khoán cho rằng, xu hướng điều chỉnh của VN-Index đang dần rõ nét hơn khi áp lực bán tiếp tục gia tăng tại nhóm vốn hóa lớn. Trong bối cảnh thị trường chưa xuất hiện tín hiệu cân bằng đủ mạnh, các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tâm lý thận trọng, kiểm soát rủi ro danh mục và tránh mua đuổi trong các nhịp hồi kỹ thuật ngắn hạn.
Tài chính - Chứng khoán - 06:07 25/05/2026
Những cổ phiếu đáng chú ý ngày 25/5
Một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 25/5 của các công ty chứng khoán.
Tài chính - Chứng khoán - 19:23 24/05/2026
Hiện tượng cá biệt: Một số ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất
NHNN cho biết, những ngày gần đây, xuất hiện hiện tượng cá biệt một số TCTD không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của NHNN, điều chỉnh tăng lãi suất và đã được các cơ quan báo chí, truyền thông phản ánh.
Tài chính - Chứng khoán - 16:13 24/05/2026
Lịch chốt quyền cổ tức tuần cuối tháng 5: Hoà Phát, FPT đồng loạt "lăn chốt", cổ tức tiền mặt cao nhất 30%
Tuần này có 38 doanh nghiệp trả cổ tức bằng tiền mặt, mức cao nhất là 30% và thấp nhất là 4%.
Tài chính - Chứng khoán - 16:00 24/05/2026
Sacombank (STB) có quyết định mới về nhân sự cấp cao
Theo thông tin vừa công bố, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín đã chấp thuận cho ông Vũ Minh Quân thôi giữ chức Phó tổng giám đốc theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 22/5/2026.
Tài chính - Chứng khoán - 08:59 24/05/2026
Dòng tiền đầu cơ suy giảm, nhà đầu tư chứng khoán phải học cách chờ đợi
Sau giai đoạn thị trường biến động mạnh và dòng tiền đầu cơ suy giảm, nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đang dần thay đổi cách lựa chọn cổ phiếu. Thay vì ưu tiên những mã tăng nóng theo tin đồn hoặc kỳ vọng ngắn hạn, dòng tiền hiện có xu hướng tìm đến các doanh nghiệp sở hữu nền tảng tài chính lành mạnh, tăng trưởng ổn định và quản trị minh bạch hơn.
Tài chính - Chứng khoán - 08:22 24/05/2026
CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) sắp chi trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 15%
CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (mã DBC - sàn HOSE) dự kiến chốt danh sách cổ đông vào ngày 8/6 để triển khai phương án trả cổ tức năm 2025 với tổng tỷ lệ 15%, trong đó 3% bằng tiền mặt và 12% bằng cổ phiếu.
Tài chính - Chứng khoán - 10:38 23/05/2026
TTC Land (SCR) chuẩn bị phát hành gần 186 triệu cổ phiếu để hoán đổi cổ phần tại CTCP Thành Thành Nam
Nếu hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu hoán đổi với 8 cổ đông, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã SCR - HOSE) dự kiến sẽ nâng sở hữu tại CTCP Thành Thành Nam lên 99,6% vốn điều lệ.
Tài chính - Chứng khoán - 10:30 23/05/2026
Chạm ánh cực quang với VIB Privilege Banking: Hành trình cho người làm chủ thời cuộc
Từ nay đến 31/7/2026, VIB Privilege Banking trao 9 hành trình săn cực quang tại Bắc Âu dành cho hai người, trị giá 400 triệu đồng mỗi hành trình, cho những khách hàng ưu tiên tích lũy Aurora Ticket qua các hoạt động tài chính.
Tài chính - Chứng khoán - 09:18 23/05/2026
- Tin mới
-
Dự kiến quy định mới về Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
-
Novaland dự kiến nâng vốn điều lệ lên hơn 24.000 tỷ đồng
-
Cao điểm nắng nóng 2026: EVN triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện, hướng dẫn tiết kiệm điện
-
Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn VNPT ký kết hợp tác chiến lược về chuyển đổi số
-
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh
-
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản
- Đọc nhiều
-
1
Dự kiến quy định mới về Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
-
2
Cao điểm nắng nóng 2026: EVN triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện, hướng dẫn tiết kiệm điện
-
3
Đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh
-
4
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản
-
5
Sầu riêng rớt giá: 'Phép thử' khắc nghiệt với ngành hàng tỷ đô
-
6
Hiện đại hóa logistics: ‘Đòn bẩy’ quan trọng giúp giảm chi phí lưu thông














