Người tiêu dùng chi hàng tỷ đồng mua socola qua sàn thương mại điện tử

Ngày Lễ tình nhân năm nay rơi mùng 5 Tết âm lịch, khách hàng có xu hướng đặt hàng socola qua sàn thương mại điện tử từ sớm để chủ động trong việc tặng quà.

Thống kê các thương hiệu socola hút khách dịp Valentine. Ảnh: MetricThống kê các thương hiệu socola hút khách dịp Valentine. Ảnh: Metric

Thống kê trong vòng cuối tháng 1 đến những ngày đầu tháng 2/2024 (trước Tết Nguyên đán), sàn thương mại điện tử Shopee có doanh thu khoảng 2 tỉ đồng với nhóm sản phẩm socola, gần 700 cửa hàng phát sinh đơn hàng, 30 triệu sản phẩm giao thành công qua nền tảng này, ước tính doanh thu tăng 91% so với cùng kỳ 2023.

Năm 2024, theo Metric, nền tảng phân tích số liệu thương mại điện tử, dự báo sản phẩm socola 2024 phân khúc giá 50.000 – 200.000 đồng đem lại doanh thu và sản lượng cao nhất với gần 2 tỉ đồng, chiếm gần 50% doanh thu mặt hàng socola các loại.

Các dòng socola tươi, sô cô la nhập khẩu từ Nhật Bản, Trung Quốc có xu hướng bán chạy vào thời điểm này. Theo ghi nhận vào thời điểm Valentine năm trước, người tiêu dùng có xu hướng mua các mặt hàng socola nhiều nhất vào thời điểm 4-5 ngày trước Valentine.

“Năm nay, doanh thu 1 tuần trước tết âm lịch của các dòng sản phẩm socola chỉ tính trên sàn Shopee lên tới 2 tỉ đồng, tăng 91% so với cùng kỳ năm 2023, nguyên do là vì đây là thời điểm cận tết âm lịch, người tiêu dùng có xu hướng mua để sử dụng đồng thời cho cả dịp tết và dịp lễ Valentine”, đại diện Metric cho hay.

Người tiêu dùng chi hàng tỷ đồng mua socola qua sàn thương mại điện tửNgười tiêu dùng chi hàng tỷ đồng mua socola qua sàn thương mại điện tử

Tuy nhiên, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người tiêu dùng sẽ chuyển sang các hình thức mua trực tiếp hoặc kênh online khác, đặc biệt khi các đối tác vận chuyển của sàn thương mại điện tử đều đang trong kỳ nghỉ lễ.

Ngày Valentine (tên tiếng Anh là Valentine's Day, Saint Valentine's Day) - còn được gọi là ngày lễ tình yêu, ngày lễ tình nhân, ngày tình yêu, ngày tình nhân - được đặt tên theo Thánh Valentine - một trong những vị Thánh tử vì đạo Kitô giáo đầu tiên. Valentine không chỉ có một ngày 14/2 mà hiện nay có đến 3 ngày Valentine phổ biến trong 1 năm, gồm: Valentine Đỏ (14/2), Valentine Trắng (14/3) và Valentine Đen (14/4).

Với ý nghĩa ngày 14/2 là ngày các đôi lứa, tình nhân thể hiện tình yêu với nhau, ngành công nghiệp phục vụ ngày Valentine nhanh chóng thịnh vượng. Người ta bán ra thị trường vô số hoa hồng, bưu thiếp, bánh kẹo với đủ chủng loại vào ngày lễ tình nhân.

 Mai Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục