Ninh Bình tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm trị giá trên 1,2 tỷ đồng
Hội đồng xử lý tiêu hủy tang vật, phương tiện vi phạm hành chính - Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình vừa tiêu hủy hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu có tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng.
Hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm: Các thiết bị điện (không dán nhãn năng lượng), đồ chơi trẻ em, các loại quần áo giày dép, bánh kẹo, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thuốc lá điếu… có tổng trị giá hơn 1.2 tỷ đồng.
Toàn bộ hàng hóa trên được xác định là hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa hết hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.
Lực lượng chức năng giám sát việc tiêu hủy hàng hóa vi phạm.
Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình đã chủ trì tiêu hủy tất cả hàng hóa tang vật vi phạm hành chính dưới sự giám sát của các lực lượng chức năng: Sở Tài chính, Sở Y tế, Phòng cảnh sát môi trường - Công an tỉnh.
Toàn bộ số sản phẩm vi phạm đã được tiêu hủy đúng hình thức, quy trình, quy định, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn và đảm bảo sản phẩm sau khi tiêu hủy không còn giá trị sử dụng.
Hàng hóa được nghiền nát bằng xe lu tại sân của Cục, sau đó được thu gom và xử lý tại Nhà máy xử lý chất thải rắn thành phố Tam Điệp theo đúng quy trình quy định của pháp luật.
Việc đấu tranh phát hiện, tịch thu và tiêu hủy hàng hóa của Cục QLTT tỉnh Ninh Bình đã góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ngăn chặn hàng hóa không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và quyền lợi của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chân chính.
Hồng Anh
- Cùng chuyên mục
Những người giữ an toàn cho bữa ăn của 14 triệu dân TP.HCM - Kỳ 2: Trắng đêm lấy mẫu 35 tấn heo nhiễm chất cấm
Sau khi ba xe chở 280 con heo bị chặn, hàng chục cán bộ thú y TP.HCM bước vào cuộc chạy đua xuyên đêm lấy mẫu, xét nghiệm, giám sát và tiêu hủy toàn bộ 35 tấn heo vi phạm.
Bảo vệ người tiêu dùng - 05:56 31/07/2026
Đồng Nai tạm giữ 219 con heo liên quan vụ hàng chục tấn heo nhiễm chất cấm trên đường vào TP.HCM
Sau khi tiếp nhận thông tin về số lượng lớn heo có kết quả test nhanh dương tính với Salbutamol, TP. Đồng Nai khẩn trương kiểm tra, truy xuất nguồn gốc và tạm giữ 219 con heo để xác minh.
Bảo vệ người tiêu dùng - 20:05 30/07/2026
Lâm Đồng siết chặt an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, chủ động ngăn ngừa ngộ độc
Trước nguy cơ mất an toàn thực phẩm từ các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng phương án phòng ngừa ngộ độc, tăng cường giám sát, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 17:08 30/07/2026
Lâm Đồng thu hồi mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói sầu riêng của 4 doanh nghiệp để phòng ngừa rủi ro pháp lý
Việc thu hồi hàng loạt mã số vùng trồng và mã số cơ sở đóng gói sầu riêng tại Lâm Đồng không xuất phát từ vi phạm mà do các doanh nghiệp chủ động đề nghị hủy sau khi dừng thu mua, chấm dứt liên kết với vùng trồng vì không còn đủ năng lực tài chính. Động thái này nhằm phòng ngừa các rủi ro pháp lý, đồng thời bảo đảm minh bạch trong công tác quản lý mã số phục vụ xuất khẩu.
Bảo vệ người tiêu dùng - 12:25 30/07/2026
Mua hàng online tại Hà Nội sẽ có thêm “lớp kiểm chứng”
Khi mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, người tiêu dùng không chỉ cần nhiều lựa chọn mà còn cần biết sản phẩm đến từ đâu, người bán là ai và phải tìm đến đâu khi phát sinh vấn đề. Hà Nội đang thử nghiệm một mô hình mới nhằm giải quyết những khoảng trống này, trong đó “Gian hàng số Thủ đô” được kỳ vọng tạo thêm một lớp kiểm chứng và bảo vệ người mua trên môi trường số.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:35 30/07/2026
Những người giữ an toàn cho bữa ăn của 14 triệu dân TP.HCM - Kỳ 1: Cuộc mật phục trong đêm, chặn 35 tấn heo chứa chất cấm
Một cuộc kiểm tra đột xuất tại cửa ngõ TP.HCM đã phát hiện 280 con heo có dấu hiệu sử dụng chất cấm thuộc nhóm Beta-Agonist. Phía sau vụ việc là cuộc mật phục kéo dài nhiều giờ của lực lượng thú y nhằm ngăn những lô hàng không bảo đảm an toàn đi sâu vào chuỗi cung ứng thực phẩm.
Bảo vệ người tiêu dùng - 02:25 30/07/2026
Thu hồi 313 phiếu công bố mỹ phẩm của 14 doanh nghiệp, có M.O.I Cosmetics
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định thu hồi 313 số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã cấp cho 14 doanh nghiệp theo đề nghị tự nguyện của các đơn vị do không còn nhu cầu kinh doanh các sản phẩm này.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:34 29/07/2026
Hải Phòng: Tiểu thương online và sự thờ ơ đáng báo động
Sự bùng nổ của dịch vụ kinh doanh đồ ăn chín qua mạng xã hội đang mang lại sự tiện lợi lớn cho người tiêu dùng. Thế nhưng, phía sau những hình ảnh bắt mắt và lời quảng cáo "nhà làm" là một khoảng trống về quản lý chất lượng và đạo đức kinh doanh. Vụ việc một cháu nhỏ tại Hải Phòng phải ăn thịt gà sống vừa qua tại một "bếp mạng" là minh chứng rõ nét cho thấy: Vấn đề an toàn thực phẩm online đã chạm đến lằn ranh đỏ.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:15 29/07/2026
Hà Nội thí điểm mô hình tiêu dùng số và bảo trợ thương mại điện tử
Thông qua Đề án “Thí điểm mô hình tiêu dùng số và bảo trợ thương mại điện tử”, Hà Nội hướng tới xây dựng hệ sinh thái mua sắm trực tuyến an toàn, minh bạch, tăng cường truy xuất nguồn gốc, xử lý phản ánh của người tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:27 28/07/2026
Hà Nội thí điểm mô hình tiêu dùng số, xây dựng 'Gian hàng số Thủ đô' bảo vệ người tiêu dùng
Thông qua Đề án “Thí điểm mô hình tiêu dùng số và bảo trợ thương mại điện tử”, Hà Nội hướng tới xây dựng hệ sinh thái mua sắm trực tuyến an toàn, minh bạch, tăng cường truy xuất nguồn gốc, xử lý phản ánh của người tiêu dùng và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.
Bảo vệ người tiêu dùng - 14:50 28/07/2026
- Tin mới
-
Ferrari Luce bán sạch lượng xe năm 2026 chỉ sau hai tháng dù vấp phải nhiều tranh cãi về thiết kế
-
Apple ghi nhận doanh thu iPhone và Mac tăng trưởng hai chữ số, cảnh báo rủi ro từ bão giá chip nhớ
-
Mở hướng phát triển cà phê thông minh, bền vững cho Lâm Đồng
-
TKV đạt lợi nhuận vượt kế hoạch sau 7 tháng đầu năm 2026
-
BSR tăng tốc hiện thực hóa chiến lược khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
-
iPhone giảm giá mạnh, 13 triệu đồng nên mua iPhone nào?
- Đọc nhiều
-
1
TKV đạt lợi nhuận vượt kế hoạch sau 7 tháng đầu năm 2026
-
2
iPhone giảm giá mạnh, 13 triệu đồng nên mua iPhone nào?
-
3
Đề xuất metro số 4 dài 43 km, mở dư địa tăng giá bất động sản TP.HCM
-
4
Áp lực bán quay lại thị trường hàng hóa, dòng tiền vẫn tìm đến các tài sản trú ẩn
-
5
Hành động quyết liệt để đưa xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vượt mốc 74 tỷ USD
-
6
Dự báo chứng khoán ngày 31/7: Loạt cổ phiếu được đánh giá tích cực sau nhịp điều chỉnh









