Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm năm 2023

Mới đây, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2023.

Các đại biểu cắt băng khai mạc tuần hàng tại Khu đô thị Dương Nội (quận Hà Đông).Các đại biểu cắt băng khai mạc tuần hàng tại Khu đô thị Dương Nội (quận Hà Đông).

Theo đó, tuần hàng được tổ chức trong 5 ngày, từ 28/9 đến 2/10/2023, tại Khu đô thị Dương Nội 2 (phường Dương Nội, quận Hà Đông). Gồm 50 gian hàng với trên 1.000 sản phẩm đặc trưng của Hà Nội và 17 tỉnh, thành phố khác của cả nước trong cả nước: Thanh Hóa, Nghệ An, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Khánh Hòa, Phú Yên, Hà Giang, Yên Bái, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hà Nam, TP Hồ Chí Minh, Lào Cai, Phú Thọ. Riêng TP. Hà Nội có 20 gian hàng với trên 200 sản phẩm OCOP tham gia.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường cho biết, thành phố Hà Nội với nền văn hóa văn hiến lâu đời, là đất “trăm nghề”, là tiền đề để phát triển sản phẩm OCOP. Do vậy từ năm 2019 đến nay, Hà Nội đã phát triển được 2.167 sản phẩm OCOP (chiếm 22% số sản phẩm cả nước). Trong đó có 6 sản phẩm OCOP 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.369 sản phẩm 4 sao, 780 sản phẩm 3 sao.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại... nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP, đặc biệt là người tiêu dùng hiểu biết hơn về sản phẩm để quan tâm sử dụng.

Để tuần hàng diễn ra được hiệu quả, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp và chủ thể của Hà Nội và các tỉnh, thành thực hiện tốt việc trưng bày, quảng bá giới thiệu sản phẩm, các cơ quan truyền thông tăng cường thông tin về tuần hàng để thu hút người dân Thủ đô tới thăm quan, trải nghiệm tại tuần hàng.

Năm nay tuần hàng lần này được tổ chức đúng dịp Tết Trung thu, Ban tổ chức mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm có chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân đô thị.

 Mai Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục